Knauf Gypsum Việt Nam – Hai di sản vĩ đại – Một tương lai tươi sáng

Tháng 04/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Knauf Gypsum Việt Nam đã hoàn tất quá trình hợp nhất hai Công ty Knauf và USG Boral. Từ thời điểm này, Công ty sẽ cung cấp danh mục đa dạng các sản phẩm và giải pháp công trình dưới thương hiệu Knauf tại Việt Nam. Đây là một cột mốc vô cùng quan trọng và đáng nhớ trên chặng đường kinh doanh của Knauf tại Việt Nam. Với lợi thế cộng hưởng sức mạnh từ hai cơ sở ở miền Bắc và miền Nam của Việt Nam cùng nhiều lợi thế cạnh tranh, Knauf sẽ tạo thêm nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho Khách hàng của mình.

Tiếp sau thương vụ mua lại USG Boral vào tháng 4 năm 2021, tập đoàn Knauf hiện đang hoạt động kinh doanh tại 250 cơ sở sản xuất và văn phòng đại diện ở hơn 90 quốc gia trên thế giới. Tập đoàn Knauf trở thành một “ông lớn” đích thực trong ngành vật liệu xây dựng nhẹ với danh mục sản phẩm đa dạng gồm Trần Thạch cao, giải pháp Vách vật liệu nhẹ gốc thạch cao và xi măng, các vật liệu và kết cấu cách nhiệt, bột trét và phụ kiện, lớp lót sàn, cấu kiện sàn, thiết bị và dụng cụ xây dựng hiện đại hàng đầu thế giới.

Hình 1: Nhà máy Knauf Gypsum Việt Nam tại KCN Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh
Hình 1: Nhà máy Knauf Gypsum Việt Nam tại KCN Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh

Với quyết tâm trở thành nhà cung cấp dẫn đầu thị trường về thiết kế không gian sống lành mạnh, an toàn và tiện nghi trên toàn cầu, Knauf hiện đang nỗ lực đưa ra những tiêu chuẩn mới trong ngành xây dựng dựa trên 4 giá trị cốt lõi của Knauf – tính nhân văn, hợp tác, cam kết và tinh thần doanh nhân.

Knauf Gypsum Việt Nam đã và đang khẩn trương hoàn thiện các dự án hợp nhất trong thời gian hạn định. Tất cả các phòng ban chức năng tại Văn phòng TP. HCM và Hà Nội đang phối hợp với đội ngũ công nhân viên hai nhà máy tại Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh để sẵn sàng ra mắt thương hiệu Knauf mới trên khắp 3 miền.

Vào tháng 4 năm 2022, Knauf Việt Nam sẽ cung cấp trọn bộ Sản phẩm và Hệ Giải pháp cho các khách hàng bán lẻ và khách hàng dự án, bao gồm đầy đủ các loại tấm thạch cao (thương hiệu Knauf và Sheetrock), khung xương kim loại, hệ thống trần, vách thạch cao (trần, vách ngăn, tấm lót tường, khu vực ẩm ướt…) từ 2 nhà máy ở miền Bắc và miền Nam của Việt Nam.

Với sự chuyển đổi này, khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn về giải pháp và tiếp cận đa dạng các loại tấm thạch cao từ tấm tiêu chuẩn đến các tấm kỹ thuật với các ứng dụng riêng biệt như chịu ẩm, chống cháy, cách âm, tấm trần phủ sơn, tấm trần PVC, tấm thăm trần… với các độ dày khác nhau. Ngoài ra, khách hàng từ phân khúc bán lẻ đến dự án sẽ có thêm nhiều lựa chọn khung xương kim loại để kết hợp với tấm thạch cao cho hệ trần chìm và trần nổi như Standa, Xtra C / V, Pro C / V, Supra và T3 / T3 Plus và cho Hệ Tường / Vách ngăn như SupraWall, Khung định hình C-H, Khung Cách âm / Tiêu âm. Knauf cũng sẽ tiếp tục cung cấp sản phẩm bột xử lý mối nối và phụ kiện đa dạng phục vụ các khách hàng, thợ thi công giúp họ hoàn tất quá trình lắp đặt của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh danh mục sản phẩm và giải pháp chất lượng, đa dạng, Knauf sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp như dịch vụ hậu cần, dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật của mình.

Hình 2: Nhà máy Knauf Gypsum Việt Nam tại KCN Đình Vũ, Hải Phòng
Hình 2: Nhà máy Knauf Gypsum Việt Nam tại KCN Đình Vũ, Hải Phòng

Thông qua việc cung cấp những hệ sản phẩm và giải pháp (trần và tường/ vách ngăn), Knauf hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp hệ sản phẩm và giải pháp phù hợp với tất cả các loại hình dự án xây dựng tại Việt Nam. Các khách hàng sẽ thấy những nét chấm phá vừa sáng tạo vừa hiện đại được thể hiện qua hình ảnh văn phòng và nhà máy Knauf, trang web và các hoạt động tiếp thị vô cùng thú vị của Knauf sẽ được tiến hành trong năm nay.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên của Knauf đang nỗ lực hết mình để quá trình hợp nhất được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Qua đó, Knauf có thể quảng bá và giới thiệu các sản phẩm của mình tới các khách hàng trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất có thể. Với hoạt động kinh doanh hợp nhất trên phạm vi 3 miền Tổ quốc, Knauf Gypsum Việt Nam sẽ củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng từ gốc thạch cao hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi rất vui khi là một phần của Tập đoàn Knauf tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được hợp tác thành công với các Khách hàng và Đối tác trên toàn quốc để cùng nhau, chúng ta sẽ đạt được sự tăng trưởng bền vững trong ngành.” Ông Trần Thanh Sang, Giám đốc Điều hành Knauf Gypsum Việt Nam.

Knauf Gypsum Việt Nam (www.knauf.com.vn)

Knauf – Một trong những Tập đoàn chuyên cung cấp Giải pháp vật liệu nhẹ hàng đầu thế giới

Knauf, Tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng gốc thạch cao đến từ CHLB Đức, hoạt động kinh doanh tại 90 quốc gia trên thế giới, đã sở hữu Sheetrock – một phần trong thương vụ mua lại USG năm 2018. Thương vụ sáp nhập này đã củng cố vị thế của Tập đoàn, tạo cơ hội để Knauf có khả năng cung cấp các Sản phẩm và Giải pháp vật liệu nhẹ với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ Khách hàng xây dựng các công trình và hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Knauf – Một trong những thương hiệu hàng đầu đến từ CHLB Đức giúp thiết kế Không gian sống an toàn và tiện nghi hơn.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc