KTS Nguyễn Trung Kiên – GK Archi ra mắt sách “Con Sói Sắt trên vùng đất khác”

KTS Nguyễn Trung Kiên, GK Archi vừa ra mắt cuốn sách với tựa đề “Con Sói Sắt trên vùng đất khác”. Cuốn sách đã ghi lại rất nhiều kiến thức, góc nhìn và đặc biệt là những nghiên cứu của tác giả về kiến trúc, lịch sử, văn hóa nghệ thuật, mỹ thuật, ẩm thực tại các nước châu Âu.

KTS Nguyễn Trung Kiên, Đồng sáng lập công ty Kiến trúc GK Archi
KTS Nguyễn Trung Kiên, Đồng sáng lập công ty Kiến trúc GK Archi

Cùng với đam mê về kiến trúc, KTS Nguyễn Trung Kiên, đồng sáng lập của GK Archi cũng rất đam mê về văn hóa, lịch sử, hội họa, âm nhạc, ẩm thực…, đặc biệt tại vùng đất châu Âu, nơi tác giả có rất nhiều năm gắn bó và hành nghề tại đây. Với nhiều trải nghiệm bằng hàng loạt những chuyến đi khám phá về kiến trúc, văn hóa và con người tại châu Âu, cuốn sách ”Con sói sắt trên vùng đất khác” được KTS Nguyễn Trung Kiên cho ra mắt mang nhiều tâm huyết về chia sẻ các khoảnh khắc của mình trong một khoảng thời gian gắn bó với châu Âu. Và đặc biệt, rất nhiều những trải nghiệm về kiến trúc về không gian hay về những giá trị lịch sử, giá trị vùng đất liên quan được tác giả nhắc đến trong các chuyến trải nghiệm của mình.

Với hình thức tản văn kết hợp với du ký, tác giả đem lại cho bạn đọc rất nhiều những trải nghiệm, những cảm xúc vô cùng thú vị qua cái nhìn của một kiến trúc sư – một người vừa là người học nghề vừa là một chuyên gia trong hành trình du ký của mình. Châu Âu đã được rất nhiều những cây bút về du ký, về văn học miêu tả với nhiều góc nhìn thú vị. Nhưng “Con Sói sắt trên vùng đất khác” có hẳn một nét “rất riêng” hơn khi nghiêng nhiều về góc nhìn của một dân trong nghề về Kiến trúc.

Bên cạnh nhiều câu chuyện về tình yêu, tình cảm, cuộc sống và sự trải nghiệm, tác giả cũng dành nhiều tình cảm cho những công trình kiến trúc và cả những câu chuyện kiến trúc mà chỉ khi đặt chân đến được đó, bạn mới cảm nhận được. Cuốn sách là một hành trình rất phong phú về nhiều mặt, nhiều khía cạnh về châu Âu từ văn hóa, nghệ thuật đến những thú vui về âm nhạc, rượu bia, ma túy với nhiều góc khuất.

Tác giả - KTS Nguyễn Trung Kiên tại buổi gặp gỡ, ký tặng sách cho các độc giả
Tác giả – KTS Nguyễn Trung Kiên tại buổi gặp gỡ, ký tặng sách cho các độc giả
Tác giả - KTS Nguyễn Trung Kiên ký tặng sách cho độc giả
Tác giả – KTS Nguyễn Trung Kiên ký tặng sách cho độc giả

Sách được xuất bản năm 2023 bởi Nhà Xuất bản thanh niên và đối tác liên kết xuất bản là Công ty TNHH GK Archi.

Tác giả sách “ Con Sói Sắt trên vùng đất khác” - KTS Nguyễn Trung Kiên
Tác giả sách “ Con Sói Sắt trên vùng đất khác” – KTS Nguyễn Trung Kiên

© Tạp chí Kiến trúc