Lễ ra mắt CLB KTS trẻ An Giang của Hội KTS tỉnh An Giang

Sáng ngày 06/04/2017, tại hội trường nhà khách Hòa Bình 2, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã diễn ra buổi lễ ra mắt CLB ‘Kiến trúc sư trẻ An Giang’ của BCH Hội Kiến trúc sư tỉnh An Giang.

Căn cứ vào quyết định thành lập CLB số: 18/QĐ-HKTS ngày 13/3/ 2017 của Chủ Tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh An Giang, Câu lạc bộ ‘Kiến trúc sư trẻ An Giang’ chính thức được thành lập dưới sự quản lý của Hội Kiến trúc sư tỉnh An Giang, với ý nghĩa nhằm tạo môi trường trao đổi, học hỏi, phổ biến, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị. Đồng thời là nơi hỗ trợ các sinh viên, các kiến trúc sư trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp, phát huy trí tuệ và tài năng để xây dựng nền kiến trúc An Giang hiện đại bản sắc.

Đến tham dự lễ ra mắt, câu lạc bộ rất vinh dự được đón tiếp KTS. Khương Văn Mười – Phó Chủ Tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS. Nguyễn Thu Phong – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam; Ông Nguyễn Việt Trí – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh An Giang; cùng đông đảo các khách mời và kiến trúc sư quan tâm.

Tại buổi lễ, KTS. Văng Phú Vỹ – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư An Giang đã có bài phát biểu khai mạc và chia sẻ thông tin về CLB, cũng như công bố kết quả bầu cử và ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB: Gồm 7 kts.

  • Kts. Bùi Châu Long – Chủ Nhiệm CLB.
  • Kts. Nguyễn Trúc Nguyên – Phó Chủ nhiệm CLB.
  • Kts. Nguyễn Viết Sơn.
  • Kts. Nguyễn Trần Nam Dũng.
  • Kts. Nguyễn Công Nhân.
  • Kts. Nguyễn Trí Trung.
  • Kts. Nguyễn Hoàng Vũ.

CLB  ‘Kiến trúc sư trẻ An Giang’ được thành lập góp phần tạo môi trường để trao đổi, học hỏi, phổ biến, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, qui hoạch xây dựng và phát triển đô thị. Mặt khác, CLB là nơi hỗ trợ các kiến trúc sư trẻ khởi nghiệp và lập nghiêp. Phát huy trí tuệ và tài năng kiến trúc sư trẻ để xây dựng nền kiến trúc  An Giang hiện đại bản sắc. Hỗ trợ sinh viên kiến trúc có điều kiện học tập, thực hành nghề nghiệp. Hướng dẫn, tư vấn, cung cấp thông tin về kiến trúc, qui hoạch xây dựng và phát triển đô thị, về các hoạt động của Hội KTS.

Với mục tiêu đoàn kết, tập hợp, tạo điều kiện cho mọi thành viên tham gia được trao đổi, học hỏi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp, tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với đồng nghiệp trong và ngoài nước, xây dựng hoạt động của Hội KTS tỉnh phong phú, đa dạng, câu lạc bộ hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kiến trúc quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị của tỉnh nhà.

Theo Ban Chủ nhiệm, Câu lạc bộ dự kiến sẽ sinh hoạt đình kỳ mỗi tháng một lần, với các hoạt động cụ thể như:

  • Tổ chức các hoạt động nhằm tăng sự hiểu biết, đoàn kết giữa các thành viên. Tổ chức các nhóm nghiên cứu, tư vấn về các lĩnh vực quan tâm:
  • Tổ chức các nhóm hoạt động xã hội, nghiên cứu, sáng tác, tư vấn đóng góp cho hoạt động kiến trúc, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị như:
  • Tham gia viết tin, bài phục vụ cho hoạt động kiến trúc, qui hoạch xây dựng thông qua các phương tiện thông tin của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Sau các phát biểu của nhà tài trợ, các khách mời và hồi đáp từ Chủ tịch Hội KTS An Giang, buổi lễ chính thức bế mạc vào lúc 16g30.

Một số hình ảnh tại đại hội

Huy Hoàng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc