Ra mắt sách “21 kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam”

Trong không gian thân thiện và vui tươi của Công trình Cherring tại Hà Nội, sáng ngày 10/5 vừa qua đã diễn ra lễ ra mắt sách ” 21 kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam – 21 contemporary green architects in Vietnam”.

Cuốn sách do TS. KTS Ngô Doãn Đức chủ biên và các KTS Nguyễn Trực Luyện, PGS.KTS Đặng Thái Hoàng, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính thực hiện. Tham dự cuộc vui có các kiến trúc sư và những người yêu kiến trúc đến từ 3 miền đất nước cùng nhà tài trợ Sơn SPEC – thương hiệu nổi tiếng của Công ty 4Oranges, đơn vị trong nhiều năm qua đã chung tay đồng hành cùng giới kiến trúc sư vì một thế giới xanh.

Cuốn sách ” 21 kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam” là cuốn tiên phong ở Việt Nam trong việc tập hợp và giới thiệu các thiết kế “xanh” của lớp Kiến trúc sư trẻ Việt Nam hiện nay tới đông đảo giới hành nghề và công chúng. Sách in bằng hai thứ tiếng Việt – Anh, được biên tập công phu, dày 500 trang, khổ 25x29cm, giới thiệu 21 gương mặt kiến trúc sư với 33 công trình đa dạng về quy mô, vị trí và thể loại.

Trong số các kiến trúc sư giới thiệu trong cuốn sách, có những tên tuổi đã nổi danh như Võ Trọng Nghĩa, Hoàng Thúc Hào, Lê Lương Ngọc, Đoàn Thanh Hà, Nguyễn Xuân Minh…và những gương mặt khá mới mẻ như Nguyễn Trung Hiếu, Đoàn Bằng Giang, Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Tuấn Nghĩa… hoặc các nữ Kiến trúc sư như Trần Bùi Thiên Trúc, Mai Thanh, tất cả đều cho thấy lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo trong những tác phẩm của họ. Một đội ngũ trẻ cùng chung xu hướng sáng tác hiện đại và khả năng nghề nghiệp hội nhập với kiến trúc thế giới.

Có thể nói, ngoài mục đích ghi nhận sự sáng tạo, khích lệ và động viên lớp kiến trúc sư trẻ hành nghề, cuốn sách còn là một ấn phẩm kiến trúc nghiêm túc trong việc ghi nhận sự đóng góp của những tài năng trẻ với chủ đầu tư và xã hội, là minh chứng hứa hẹn cho những bước chuyển mình của nền kiến trúc Việt trong tương lai không xa.

Cuốn sách “21 kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam” sẽ phát hành rộng rãi từ ngày 30/5/2017. Liên hệ mua sách: KTS Thái Linh – DĐ: 0986.989.808 hoặc email: thaivumanhlinh@gmail.com

KTS Thái Vũ Mạnh Linh – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc