Sinh viên Đại học Kiến trúc đạt Quán quân Cuộc thi Thiết kế Đồ gỗ Việt 2023

Ngày 09/01/2024 vừa qua, tại lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế Đồ gỗ 2023 với chủ đề “Gỗ nhiệt đới trong kiến trúc nội thất” do Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất – Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Tổ chức Gỗ nhiệt đới quốc tế cùng Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, sinh viên Hồ Phương Bảo khoa Nội thất trường Đại học Kiến trúc đã được vinh danh cho giải nhất chung cuộc với tác phẩn HANOI Chair.

Nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tài năng thiết kế trong cộng đồng, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng và khả năng sáng tạo của mình, qua đó thúc đẩy thị trường tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ trong nước, góp phần thực hiện phát triển bền vững và hiệu quả ngành gỗ Việt Nam, Cuộc thi Thiết kế Đồ gỗ 2023 đã thu hút đông đảo các sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất của các trường Đại học trong nước.

Cuộc thi Thiết kế Đồ gỗ 2023 có tổng cộng 05 giải cho 6 tác phẩm, trong đó, Giải Nhất Cuộc thi thuộc về Hồ Phương Bảo (Lớp 20NT1, ngành Thiết kế nội thất, Đại học Kiến trúc Hà Nội). Công trình lấy ý tưởng từ những đường nét kiến trúc qua công trình đặc trưng của Hà Nội – chùa Một Cột, tác phẩm Hanoi Chair tôn vinh giá trị lịch sử và bày tỏ niềm tự hào về văn hóa truyền thống, qua đó, tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ giữa kiến trúc và nội thất, kết nối quá khứ và hiện tại, đồng thời mang đến sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại.

Hình ảnh tác phẩm đạt giải
Hình ảnh tác phẩm đạt giải

Hồ Phương Bảo chia sẻ: “Ý tưởng cho sản phẩm lần này xuất phát từ sự truyền lửa của thầy trưởng khoa chúng mình – PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương. Trong các buổi trò chuyện với sinh viên, thầy luôn hướng chúng mình về với những giá trị truyền thống nhằm tôn vinh vẻ đẹp của dân tộc, từ đó góp phần xây dựng nên phong cách nội thất Việt Nam tiên tiến có bản sắc. Nhất là trong lĩnh vực nghệ thuật, việc kết hợp học hỏi từ nước ngoài và phát triển tính truyền thống là điều vô cùng quan trọng. Với tư cách là một người trẻ học trong lĩnh vực nội thất, mình nghĩ rằng, việc mang vẻ đẹp của quê hương vào trong tác phẩm vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự của bản thân.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc