Tập đoàn SCG công bố kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2020

Mặc dù đối mặt với những khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng năm 2020, Tập đoàn SCG vẫn ghi nhận lợi nhuận đạt được cao hơn so với năm trước. Thành công này có được là nhờ vào những cống hiến của nhân viên SCG, với việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid-19, kết hợp với sự linh hoạt trong hoạt động và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để khai phá các cơ hội mới trong việc đổi mới, cải tiến sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp trong bối cảnh thị trường đầy thách thức, giúp hoạt động kinh doanh của tập đoàn diễn ra liên tục và hiệu quả.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SCG, tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh quý 4/2020.
Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SCG, tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh quý 4/2020.

Họp báo công bố kết quả kinh doanh quý 4/2020, Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SCG, cho biết doanh thu bán hàng trong năm 2020 của tập đoàn giảm 9% so với cùng kỳ xuống còn 148.674 tỷ đồng (9.602 triệu USD), phần lớn là do giá hóa chất và sản lượng bán giảm. Lợi nhuận trong năm của tập đoàn đạt 26.265 tỷ đồng (1.091 triệu USD), tăng 7% so với cùng kỳ năm trước nhờ hoạt động kinh doanh cải thiện ở tất cả các nhóm ngành. Năm 2020, doanh thu từ các Sản phẩm Giá trị Gia tăng cao (High Value Added – HVA) đạt 97.012 tỷ đồng (4.030 triệu USD), cải thiện so với quý trước và chiếm 32% tổng doanh số bán hàng. Doanh thu từ các đơn vị kinh doanh khác ngoài Thái Lan, cùng với doanh thu xuất khẩu từ Thái Lan đạt 129.784 tỷ đồng (5.391 triệu USD), chiếm 42% tổng doanh thu bán hàng, cao hơn con số 41% của năm trước.

Hệ thống mái sử dụng năng lượng mặt trời của SCG (SCG’s Solar Roof System) mang lại giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho ngôi nhà.
Hệ thống mái sử dụng năng lượng mặt trời của SCG (SCG’s Solar Roof System) mang lại giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho ngôi nhà.

Tại thị trường Việt Nam, dựa trên báo cáo Quý 4/2020, SCG sở hữu khối tài sản trị giá 111.044 tỷ đồng (4.806 triệu đô la Mỹ), tăng 50% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ ngành Hoá Dầu. Với nguyên tắc luôn tuân thủ hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội và phát triển cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững tại tất cả khu vực nơi tập đoàn hoạt động, SCG Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu kinh doanh đáng kể trong năm vừa qua. Cụ thể, công ty Ngói Bê tông SCG (Việt Nam) xếp hạng trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) bình chọn. Bên cạnh đó, Tập đoàn PRIME, nhà sản xuất gạch ốp lát hàng đầu cả nước, được vinh danh là Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2020 tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quốc gia và khu vực. Tiến độ xây dựng của Dự án Hóa dầu Long Sơn (LSP), tổ hợp hóa dầu tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên của Việt Nam, đang đi đúng kế hoạch và dự kiến ​​sẽ vận hành vào đầu năm 2023.

Đạt được những thành tựu như trên, Ông Roongrote tự hào chia sẻ: Tình hình kinh doanh của SCG trong năm 2020 có sự ổn định nhờ nỗ lực của toàn thể nhân viên SCG, với ưu tiên hàng đầu là sự an toàn và tính liên tục trong sản xuất kinh doanh. Trong tương lai, SCG sẽ tiếp tục triển khai chế độ làm việc kết hợp cho phép nhân viên SCG làm việc tại nhà và sử dụng các công nghệ để tương tác với đối tác và cung cấp dịch vụ khách hàng. Với những biện pháp chủ động và quyết tâm của toàn thể nhân viên SCG, tôi tin rằng SCG sẽ một lần nữa vượt qua những bất ổn của làn sóng mới từ đại dịch COVID-19”.

Bao bì linh hoạt R-1 gồm nhiều lớp với các đặc tính độc đáo về khả năng chống va đập cao, có thể bảo vệ vật phẩm và khả năng tái chế, thân thiện với môi trường.
Bao bì linh hoạt R-1 gồm nhiều lớp với các đặc tính độc đáo về khả năng chống va đập cao, có thể bảo vệ vật phẩm và khả năng tái chế, thân thiện với môi trường.

Hiện nay, tập đoàn cũng đã và đang đưa ra những cải tiến mới cho một số sản phẩm thân thiện hơn với môi trường. Từ việc ra mắt tấm chống ẩm mốc và chống tia UV SCG Smartboard Ultra Clean, tích hợp các tính năng lau chùi dễ dàng và có thể chịu được hoá chất khử trùng thường xuyên đến sáng tạo nổi bật với sản phẩm R-1 – loại bao bì linh hoạt bao gồm nhiều lớp với các đặc tính độc đáo về khả năng chống va đập cao, bảo vệ vật phẩm và khả năng tái chế, tập đoàn SCG hứa hẹn về một tương lai xanh, với sự phát triển lâu dài và bền vững.

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc