Đại hội Hội KTS tỉnh Hải Dương lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020

_MG_2003 (Copy)

Chiều 31/3 Hội Kiến trúc sư Hải Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới tham dự Đại hội có ông Nguyễn Dương Thái – PCT Thường trực UBND tỉnh Hải Dương, TS. KTS Ngô Doãn Đức – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, đại diện các tỉnh Hưng Yên, Hoà Bình, Thái Bình và đông đảo KTS tỉnh Hải Dương cũng tới tham dự.

_MG_1981 (Copy)

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Dương Thái – PCT Thường trực UBND tỉnh Hải Dương, TS. KTS Ngô Doãn Đức – PCT Hội KTS Việt Nam

Thay mặt BCH nhiệm kỳ VI,  KTS Phạm Thị Kim – Chủ tịch Hội KTS Hải Dương khoá VI đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Phải nhìn nhận trong giai đoạn những năm 2010 – 2015 tỉnh Hải Dương có sự đổi thay trên diện rộng về quy hoạch và phát triển đô thị, đặc biệt là hạ tầng đô thị.

_MG_2013 (Copy)

Trong nhiệm kỳ VI (2010 – 2015), Hội đã tham gia thiết kế nhiều đồ án quy hoạch chung trên địa bàn Tỉnh như: Quy hoạch chung xây dựng Thị xã Kinh Môn; Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng các thị trấn: Thanh Miện, Ninh Giang, Hưng Đạo. Lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên 80 xã; Quy hoạch chi tiết xây dựng 06  phường của thị xã Chí Linh và 01 phường của TP Hải Dương; Quy hoạch tổng thể mạng lưới cấp nước tỉnh Hải Dương; Quy hoạch chi tiết hệ thống các bến xe khách Hải Dương; Quy hoạch chi tiết nhiều khu dân cư đô thị mới …

Bà Phạm Thị Kim - Chủ tịch Hội KTS Hải Dương khoá Vi báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua

Bà Phạm Thị Kim – Chủ tịch Hội KTS Hải Dương khoá VI báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua

Các KTS trong Hội KTS Hải Dương tham gia lập nhiều dự án đầu tư, hồ sơ thiết kế các công trình phát triển hạ tầng, xây dựng các khu dân cư, đô thị mới, các công trình kiến trúc thuộc các dự án đầu tư của Tỉnh Hải Dương; tham gia thiết kế nhiều công trình nhà ở riêng lẻ ở khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

_MG_1992 (Copy)

BCH điều hành Đại hội

Nhiều Hội viên của Hội tham gia sinh hoạt tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Xây dựng; một số hội viên tham gia sinh hoạt ở ở câu lạc bộ thơ, mỹ thuật, nhiếp ảnh và có nhiều tác phẩm xuất bản được đánh giá cao.

TS.KTS Ngô Doãn Đức thay mặt Hội KTS VN trao thẻ hội viên cho các KTS

TS.KTS Ngô Doãn Đức thay mặt Hội KTS VN trao thẻ hội viên cho các KTS

Về công tác xây dựng hội và phát triển hội viên: Hội đã kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ Ban chấp hành, phân tổ liên lạc và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Đại hội đã đề ra. Ngay tại Đại hội, Hội KTS Hải Dương đã tiến hành kết nạp thêm 20 hội viên mới gia nhập vào đội ngũ hội viên Hội KTS Việt Nam. Góp phần nâng cao hoạt động và nghiệp vụ chuyên môn.

_MG_1945 (Copy)

TS. KTS Ngô Doãn Đức chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên mới

Hoạt động của hội trong nhiệm kỳ qua vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Hội KTS Hải Dương vẫn chưa tập hợp được đông đảo đội ngũ kiến trúc sư trên địa bàn tỉnh tham gia các hoạt động do Trung ương Hội và Hội phát động. Chưa tranh thủ được sự ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền địa phương nên còn hạn chế trong hoạt động tư vấn và phản biện. Và đây cũng là nhiệm vụ đặt ra cho BCH mới nhiệm kỳ VII 2015 – 2020.

_MG_2029 (Copy)

BCH mới Hội KTS Hải Dương nhiệm kỳ VII (2015 – 2020)

Đại hội Hội kiến trúc sư Hải Dương đã kết thúc tốt đẹp và bầu ra được 7 thành viên trong BCH nhiệm kỳ VII 2015 – 2020:

  1. Phạm Thị Kim
  2. Nguyễn Huy Đồng
  3. Nguyễn Văn Thường
  4. Trịnh Nam Hưng
  5. Trần Việt Thắng
  6. Nguyễn Mai Hương
  7. Quang Văn Quyết

_MG_2016 (Copy)

TS. KTS Ngô Doãn Đức tặng bằng khen cho Hội Kiến trúc sư Hải Dương

Phát biểu tại Đại hội, TS. KTS Ngô Doãn Đức đánh giá: “Hội KTS Hải Dương đã làm tốt hoạt động nghề nghiệp trong nhiệm kỳ qua. Hội đã lưu giữ được những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hoá địa phương. Đây là một hoạt động tốt và cần được phát huy. Để nâng cao chất lượng hoạt động, Hội cần nâng cao hơn nữa hoạt động tư vấn thiết kế kiến trúc và liên kết với các Hội KTS lân cận. Mong BCH mới sẽ có những hoạt động đúng đắn đưa kiến trúc Hải Dương hoà mình vào nền kiến trúc cả nước.”

_MG_2028 (Copy)

Thay mặt Hội KTS Việt Nam TS. KTS Ngô Doãn Đức đã trao bằng khen cho Hội KTS Hải Dương và 7 thành viên có thành tích tích cực.

Kết thúc Đại hội, thay mặt Hội KTS Việt Nam TS. KTS Ngô Doãn Đức đã trao bằng khen cho Hội KTS Hải Dương và 7 thành viên có thành tích tích cực.

_MG_1929 (Copy)_MG_1928 (Copy)_MG_1983 (Copy)_MG_1957 (Copy)_MG_2032 (Copy)

An Nhiên – TCKT/Kienviet