Họp báo đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội KTS Việt Nam (nhiệm kỳ 2015-2020)

Sáng nay 15/4 tại Văn phòng TW Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo với chủ đề Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội KTS Việt Nam (Nhiệm kỳ 2015-2020). Chủ trì buổi họp báo có KTS Nguyễn Tấn Vạn – CT Hội KTS Việt Nam, PGS. KTS Nguyễn Quốc Thông – P.Chủ tịch Hội, KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh VP Hội, cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí và truyền hình trong nước.

Thực hiện Chỉ thị 27-CT/TW, ngày 12/9/2013 của Ban Bí thư TƯ Đảng về Đại hội các Hội văn học nghệ thuật và Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, được sự chấp thuận của Ban Chỉ đạo Đại hội các Hội VHNT TƯ, Hội KTS Việt Nam sẽ tiến hành Đại hội Đại biểu toàn quốc lầ thứ IX (Nhiệm kỳ 2015-2020) tại Cung Văn hóa Hữu Nghị-Hà Nội từ 18/4-21/4/2015.

Tham dự Đại hội sẽ có 566 Đại biểu đại diện cho gần 6000 hội viên – KTS trên cả nước.

Ngoài ra, Đại hội còn có khoảng 250 Khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các Bộ Ban Ngành ở Trung ương; Lãnh đạo các Hội VHNTchuyên ngành TƯ, các Hội nghề nghiệp như Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội QHPTĐT Việt Nam, Hiệp hội BĐS, Hội Vật liệu Xây dựng, Hiệp hội Đô thị…; Đại diện các thế hệ KTS tiêu biểu; Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình TƯ và Hà Nội; Các nhà tài trợ…

Đại hội lần thứ IX của Hội KTS Việt Nam là ngày hội lớn có ý nghĩa chính trị, xã hội và nghề nghiệp đặc biệt. Tại Đại hội này, Hội KTS Việt Nam sẽ tập trung vào những nội dung chính sau:
– Tổng kết đánh giá tình hình kiến trúc và hành nghề KTS trong giai đoạn 2010-2015 trên quan điểm, không chỉ đánh giá những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn khó khăn vừa qua của đất nước, mà quan trọng hơn là rút ra được những bài học, những yếu kém cho hoạt động sáng tạo kiến trúc và trách nhiệm xã hội của mỗi KTS trong 5 năm tới.
– Đánh giá Hoạt động của Hội KTS Việt Nam trong nhiệm kỳ VIII.
– Đề ra những giải pháp tích cực và chủ động trong phát triển Kiến trúc, trong tổ chức, hoạt động của Hội, nhằm nâng cao vai trò, vị thế, trách nhiệm của Hội KTS Việt Nam trước xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền Kiến trúc Việt Nam xanh hiện đại, bền vững, văn hóa và bản sắc.
– Bầu Ban Chấp hành TƯ Hội, Chủ tịch Hội, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra và các cơ quan chức năng của Hội KTS Việt Nam Khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội sẽ họp nội bộ từ 13.30 ngày 19/4/2015 đến hết ngày 20/4, và Phiên cuối cùng báo cáo kết quả Đại hội trước Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và giới KTS vào sáng ngày 21/4/2015.

Trong thời gian Đại hội, có các hoạt động chính sau đây:
– Chiều ngày 18/4 (Từ 14.30-18.00): Khai mạc Triển lãm Kiến trúc Việt nam và Lễ trao Giải thưởng kiến trúc Quốc gia 2014.
– Sáng ngày 19/4 (Từ 8.30-11.30): Tọa đàm mở với Chủ đề KTS-Tác giả-Tác phẩm., có sự tham gia đối thoại của đông đảo KTS, nhà báo với các diễn giả là những KTS đã có nhiều thành công trong sáng tạo kiến trúc, về hành nghề KTS, về hội nhập kiến trúc, về tương lai của nền kiến trúc nước nhà…

Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Xem chi tiết Thông cáo báo chí