Trao giải thưởng kiến trúc xanh Spec Go Green Awards lần 2

Sau hơn 9 tháng phát động giải thưởng Kiến Trúc Xanh- Spec Go Green Awards 2015 dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ, sáng ngày 16/1 tại Hà Nội diễn ra buổi lễ công bố và trao giải, triển lãm kết quả: Giải thưởng kiến trúc Xanh- Spec Go Green Awards 2015. 

Ban giám khảo chọn ra 11 giải thưởng dành cho sinh viên kiến trúc và 5 giải thưởng dành cho kiến trúc sư trẻ
Ban giám khảo chọn ra 11 giải thưởng dành cho sinh viên kiến trúc và 5 giải thưởng dành cho kiến trúc sư trẻ
Giải thưởng kiến trúc xanh Spec Go Green Awards dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ phát động ngày 27/3/2015 đến hết ngày 31/12/2015 đã nhận được 126 đồ án tham dự, trong đó có: 88 đồ án của Sinh viên Kiến trúc và 38 công trình của Kiến trúc sư trẻ. Đây là cuộc thi nhằm khích lệ sinh viên kiến trúc ở các trường đào tạo KTS hướng đến kiến trúc xanh ngay trong quá trình học tập. Khuyến khích các kiến trúc sư trẻ đề xuất, sáng tạo ra những công trình kiến trúc xanh thân thiện môi trường và phát triển bền vững. 
 
Những đồ án đạt giải phải nổi bật toàn bộ hoặc một trong các tiêu chí: địa điểm bền vững; sử dụng tài nguyên năng lượng hiệu quả; chất lượng môi trường trong nhà; kiến trúc tiên tiến bản sắc; tính xã hội, nhân văn bền vững. Đặc biệt, giải KTX năm 2015 khuyến khích và chú trọng đến những đồ án thể hiện tốt và rõ việc sử dụng vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng. Ban giám khảo chọn ra 11 giải thưởng dành cho sinh viên kiến trúc với đồ án môn học kiến trúc với giá trị gần 300 triệu đồng; 5 giải thưởng dành cho kiến trúc trẻ với đồ án thiết kế kiến trúc tổng giá trị trên 350 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng trên sáu trăm triệu đồng.
 
Ông Chalermsak Pimolsri – Phó Tổng giám đốc công ty 4 Oranges, đại diện nhà tài trợ cho biết  “Đây là năm thứ 2 Sơn Spec với vai trò là nhà tài trợ độc quyền giải thưởng kiến trúc Xanh SPEC GO GREEN AWARDS, chúng tôi mong muốn các kiến trúc sư trẻ, các bạn sinh viên kiến trúc sẽ là những nhà quy hoạch kiến trúc trong tương lai mang lại những công trình xanh, thân thiện môi trường”.
 
Theo A. Sơn- TTVH