20 năm thành lập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam

toancanh1 (Copy)

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã trải qua 20 năm thành lập và phát triển, chúng tôi xin giới thiệu tới độc giả tâm sự của Nhà báo Phạm Thanh Huyền – Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam nhân dịp này.

“Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi đến lãnh đạo ngành Xây dựng, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quy hoạch ĐT&NT, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, lãnh đạo Tạp chí qua các thời kỳ cùng các chuyên gia, các kiến trúc sư, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng, bạn đọc cả nước gắn bó với Tạp chí Kiến trúc Việt Nam trong những năm vừa qua lời chúc sức khỏe và tri ân.

Thấm thoắt thời gian trôi qua, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam (KTVN)  tới nay đã tròn 20 năm hình thành và phát triển. Những chặng đường đã qua, với nhiều tâm huyết, ước vọng của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ tạp chí từ thuở ban đầu đến nay, vẫn luôn được thắp sáng và bồi đắp.

20 năm qua, KTVN đã miệt mài, gom góp gửi tới bạn đọc 183 ấn phẩm với sự góp sức của nhiều thế hệ các cộng tác viên là chuyên gia, các Kiến trúc sư, nhà nghiên cứu tâm huyết trong và ngoài ngành Xây dựng. Cũng 20 năm qua, tạp chí đã đi một chặng đường đầy ý nghĩa với những nỗ lực đáng ghi nhận trong vai trò là cơ quan ngôn luận về chuyên ngành Kiến trúc của Bộ Xây dựng.

Qua nhiều lần chuyển đổi, dù ở đâu thì tình cảm của các cộng tác viên, bạn đọc dành cho tạp chí vẫn không thay đổi. Những bước chân dù đã yếu đi nhiều  của cố Gs Ngô Huy Quỳnh, Gs Ts.Kts Đàm Trung Phường; KTS Ngô Huy Giao; Ts Trịnh Huy Tưởng, GS Ts.Kts Trần Hùng… ở cái tuổi xế chiều ấy vẫn nhiệt tình đến với Tạp chí, coi tạp chí như một diễn đàn học thuật, chia sẻ những quan điểm, góc nhìn hay những nghiên cứu mới cho dù đồng tiền nhuận bút nhận được còn quá ít ỏi vẫn in đậm trong trí nhớ của các cán bộ Tạp chí một thời…

Ngày hôm nay, các thế hệ lãnh đạo Tạp chí cũng như các chuyên gia: Gs Ts.Kts Hoàng Đạo Kính; Ts. Phạm Sỹ Liêm; Gs Ts.Kts Trần Trọng Hanh; Kts Nguyễn Văn Tất; Pgs Ts.Kts Nguyễn Hồng Thục; Kts Nguyễn Hữu Thái; TS Ngô Viết Nam Sơn; KTS Nguyễn Tiến Thuận; Kts Trần Huy Ánh; Kts Hoàng Thúc Hào…và nhiều cộng tác viên nữa vẫn luôn dành nhiều sự quan tâm, theo sát, cố vấn, viết bài cho Tạp chí.

Trong chặng đường 20 năm, KTVN đến tay bạn đọc với 10 chuyên mục thiết thực, gần 100 chuyên đề tập chung phản ánh những vấn đề “ nóng”  liên quan đến lĩnh vực Kiến trúc, quy hoạch, nhà ở… phục vụ công tác nghiên cứu và quản lý Ngành. Kiến trúc Việt Nam vừa có hương vị chung của các tờ báo, tạp chí trong ngành Xây dựng, nhưng chắc chắn nó đã tạo nên một “khẩu vị” nhận diện riêng cho độc giả qua các chuyên đề mang tính tổng kết, đánh giá, nghiên cứu lý luận chuyên sâu vào từng vấn đề.

Trong cuộc sống thường ngày, là tạp chí nghiên cứu khoa học, hoạt động theo cơ chế thị trường chắc chắn còn nhiều những khó khăn. Đồng lòng đoàn tụ dưới một mái nhà chung mang tên KIẾN TRÚC VIỆT NAM, Tập thể tạp chí sẽ luôn tiếp nối, phát huy truyền thống, nuôi dưỡng tri thức, đổi mới, nhanh nhạy để nắm bắt, chuyển tải những vấn đề của ngành mà xã hội cần thông tin, chia sẻ;  để bạn đọc luôn nhận thấy sự hiện diện của Tạp chí là cần thiết.

Một lần nữa, nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập, thay mặt tập thể KTVN, tôi  xin gửi lời cảm ơn tới sâu sắc và chân thành tới lãnh đạo ngành Xây dựng, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quy hoạch ĐT&NT, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, lãnh đạo Tạp chí qua các thời kỳ cùng các chuyên gia, các kiến trúc sư, nhà Nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng, bạn đọc cả nước đã quan tâm, ủng hộ, gắn bó cùng sự phát triển của Tạp chí trong suốt chặng đường đã qua.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 26 tháng 12 năm 2014

Nhà báo Phạm Thanh Huyền – Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam”

 Một số hình ảnh tại buổi lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam :

toancanh1 (Copy)

Toàn cảnh buổi lễ kỉ niệm

chilinh (Copy)

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Mỹ Linh phát biểu chuc mừng Tạp chí KTVN nhân kỉ niệm 20 năm thành lập

anhchihuyen (Copy)

Tổng biên tập Tạp chí KTVN , nhà báo Phạm Thanh Huyền gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Viện, lãnh đạo Tạp chí qua các thời kỳ cùng các chuyên gia, các kiến trúc sư, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng, bạn đọc cả nước đã gắn bó với Tạp chí Kiến trúc Việt Nam trong những năm vừa qua

anhthanh (Copy)

Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia Vũ Đình Thành thay mặt lãnh đạo Viện chúc mừng Tạp chí

tanghoa (Copy)

Phó Viện trưởng Viện KTQG Phạm Thúy Loan thay mặt lãnh đạo Viện tặng hoa các Tổng biên tập Tạp chí KTVN qua các thời kỳ

Một số đại biểu tới tham dự buổi lễ :

chuvan (Copy)

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn

chutung (Copy)

TS.KTS Phạm Thanh Tùng , Chánh Văn phòng Hội KTS Việt Nam, Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam

cothuc (Copy)

PGS.TS.KTS Nguyễn Hồng Thục

vannghe (Copy)

Tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi lễ kỉ niệm

(Theo kientrucvietnam)