Đại học dân lập Phương Đông 20 năm xây dựng và trưởng thành

IMG_0270 (Copy)

Sáng 24/10 vừa qua, Trường Đại học dân lập Phương Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đây là dịp để thầy và trò Trường Đại học dân lập Phương Đông cùng nhìn lại chặng đường cố gắng, không ngừng nỗ lực đã qua và đặt ra mục tiêu cho chặng đường sắp tới.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Bùi Văn Ga, Ông Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng và doanh nghiệp cộng tác với nhà trường, cùng đông đảo các thế hệ giảng viên, sinh viên.

IMG_0272 (Copy)

Trường Đại học dân lập Phương Đông là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam. Nhà trường đã tổ chức khai giảng khoá đầu tiên vào năm 1994. Cho đến này, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường đã nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên và khẳng định được vị trí của mình là một trường Đại học có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Mục tiêu đề ra là xây dựng Nhà trường thành một cơ sở đào tạo đại học hoàn chỉnh với quy mô khoảng 15.000 sinh viên, ngang tầm với các trường đại học hàng đầu quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và thế giới.

IMG_0278 (Copy)

Phát biểu tại Buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD & ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua. Thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường cũng thông báo về việc Đổi mới công tác thi cử, đánh giá từ đó tác động đến cách dạy, cách học từ đó nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo.

IMG_0283 (Copy)

Tuy hệ thống giáo dục đào tạo ngoài công lập còn mới mẻ ở nước ta nhưng đã phần nào đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đảng, Nhà nước cũng đã có những chính sách tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo hệ Đại học.

Bài và ảnh: Quỳnh Nga – TCKT/Kienviet