“Hancorp là nhà thầu đáng tin cậy khi thực hiện 2 gói thầu xây dựng BV Bạch Mai và BV Việt Đức”.

Đó là đánh giá của Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại buổi Lễ ký hợp đồng các gói thầu xây dựng mới cơ sở 2: BV Bạch Mai và BV Việt Đức do Bộ Y tế và Ban QLDA y tế trọng điểm tổ chức ngày 24/2, tại Hà Nội.


Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự và chúc mừng các nhà thầu

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Hiện nay, Việt Nam chưa có một công trình bệnh viện nào có được cả hình thức và nội dung đạt tiêu chuẩn quốc tế như Singapore hay một số nước Châu Âu, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin. Do vậy, việc lựa chọn nhà thầu và đội ngũ tư vấn thiết kế, giám sát là khâu cực kỳ quan trọng. Cùng với Tổng Công ty 36 và Tổng Công ty 319 của Bộ Quốc phòng, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (hancorp) là một trong những nhà thầu rất đáng tin cậy khi tham gia thực hiện 2 gói thầu xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức – cơ sở 2 lần này. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là công trình làm nên dấu ấn và tạo bước đột phá của đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước đó, thực hiện Quyết định số 125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng mới 5 bệnh viện, viện TW và tuyến cuối đặt tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho 2 dự án Bệnh viện Bạch Mai – cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức – cơ sở 2 theo QĐ 5266 và 5268 ngày 24/12/2014.

Báo cáo về quá trình lựa chọn nhà thầu, Ths.KTS. Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Ban QLDA y tế trọng điểm cho biết: Thực hiện Quyết định 125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban QLDA y tế trọng điểm đã khẩn trương tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước 2 gói thầu chính của 2 dự án theo đúng trình tự quy định của Luật đấu thầu đảm bảo công khai, minh bạch và đã lựa chọn được Nhà thầu trúng thầu thực hiện 2 gói thầu xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức.

Tại buổi lễ, 3 hợp đồng gồm: Hợp đồng tư vấn thiết kế kiến trúc – VK Việt Nam, Hợp đồng xây dựng BV Bạch Mai và Hợp đồng xây dựng BV Việt Đức đã được ký kết giữa Ban QLDA y tế trọng điểm và Công ty VK Việt Nam, liên danh Tổng Công ty 36- Tổng Công ty 316, liên danh Tổng CTy Xây dựng Hà Nội…

Đại diện đơn vị nhà thầu, ông Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Cty 36 (Bộ Quốc Phòng) đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và tin tưởng rằng, với chữ tín và lòng tin, đây sẽ là những công trình làm nên dấu ấn mang tính đẳng cấp về công nghệ, tỏa sáng về văn hóa và hiện đại về trang thiết bị.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu các nhà thầu phấn đấu đến hết tháng 12 đầu tháng 1/2016 sẽ phải hoàn thành giai đoạn 1 của tòa nhà khoa khám bệnh với hệ thống cơ sở hạ tầng quy mô, hoàng tráng.

Việc tham gia thực hiện 2 gói thầu xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức – cơ sở 2 là một trong chuỗi các dự án y tế trọng điểm mà Tổng Cty Xây dựng Hà Nội đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Kim Thoa Báo Xây Dựng