Hiệp Hội kính và Thuỷ tinh Việt Nam 10 năm xây dựng và phát triển

IMG_0526 (Copy)

Ngày 1/11 vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam ( Vieglass) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp Hội đồng thời ra mắt Ban chấp hành và Ban kiểm tra Khoá IV – Nhiệm kỳ 2014 – 2018.

Tới tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ xây dựng, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ công thương cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các thành viên của Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam.

IMG_0496 (Copy)

Trải qua 10 năm, từ một hiệp hội với số lượng hội viên ít ỏi, quy mô hoạt động sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của mỗi doanh nghiệp hội viên ngày đầu ấy cũng chưa lớn, đến nay đã có một sự thay đổi vượt bậc. Thực tế trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và lắp đặt loại hình vật liệu kính và thuỷ tinh đang có nhiều biến động, nảy sinh nhiều thách thức mới. Đặc biệt là diễn biến khủng hoảng về kinh tế thế giới và Việt Nam đang có những bước chuyển mình, riêng ngành vật liệu xây dựng cũng đang phục hồi sau khủng hoảng đã tạo nên những ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ngành công nghiệp kính và thuỷ tinh.

IMG_0487 (Copy)

Ông Hồ Quỳnh Hưng Chủ tịch Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam khoá IV (2014 – 2018) phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hiệp hội Khoá IV – Nhiệm kỳ (2014 – 2018) đã ra mắt trước toàn thể hội viên. Đứng đầu là Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Công ty Bóng đèn Điện Quang. Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc Công ty Cổ Phần Vinafacade giữ chức Tổng Thư ký.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ xây dựng – Nguyễn Trần Nam nói: “Tôi đánh giá cao sự lỗ lực cố gắng của ngành kính và thuỷ tinh ở Việt Nam. Chúng ta cần phải tiếp tục đoàn kết, tập hợp được đông đảo anh em hơn nữa trên một mặt trận thống nhất để có được sự đồng thuận cao để sẵn sàng tiếp nhận những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trên cơ sở tổ chức, hoạt động, năng lực của Hiệp Hội ngày càng được củng cố, tăng cường, vững mạnh”.

IMG_0507 (Copy)

Thứ trưởng cũng thể hiện mong muốn Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam tiếp tục có những đóng góp quan trọng cùng ngành xây dựng cả nước. Hiệp hội sẽ tiếp tục vươn lên, tận dụng mọi thời cơ, vượt qua mọi thách thức, dám làm, dám chịu trách nhiệm để có hiệu quả công tác tốt nhất, thích ứng với những thay đổi lớn của thời cuộc và của ngành vật liệu xây dựng, đưa ngành công nghiệp kính và thuỷ tinh nước ta vững bước trên con đường hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

IMG_0509 (Copy)IMG_0511 (Copy)

Bài: Quỳnh Nga – TCKT/Kienviet

Ảnh: Vân Lê