Hội thảo kiến trúc xanh lần thứ 14 với chủ đề “Vỏ bao che xanh”

Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh. Hội thảo lần thứ 14 vào ngày 14.05.2019 sắp tới, tập trung giới thiệu chủ đề “Vỏ bao che Xanh” trong 2 buổi với các bài trình bày về Công nghệ và vỏ bao che xanh vào buổi sáng và các bài trình bày về Bản sắc kiến trúc và vỏ bao che xanh vào buổi chiều.

Hội thảo rất hân hạnh được đón tiếp chuyên gia Ông Allan Teo đến từ Mạng lưới Châu Á Thái Bình Dương của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (World Green Building Council), người sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích về các xu hướng kiến trúc xanh trên thế giới hiện nay liên quan đến vỏ bao che xanh theo tiêu chí Dũng cảm, Tiên phong, và Hành động.

Hội thảo lần 14 cũng sẽ giới thiệu những nội dung mới mẻ và thực tế qua bài trình bày của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ vật liệu cho một số sản phẩm bền vững của AGC cho một môi trường xây dựng xanh và tiện nghi. Đó là:

 1. Kính hiệu quả cao (loại kính phủ và công năng của kính phủ);
 2. Xây dựng loại keo lai kết hợp giữa các đặc tính của silicon và polyurethane;
 3. Kết cấu mảng trọng lượng nhẹ (tấm phim), ứng dụng cho công trình và xây dựng: màng Fluon ETFE;
 4. Tăng cường tính bền vững với hệ thống phủ polymer Fluoro: Lumiflon; và
 5. Chữ ký điện tử với kính chiếu.

Điểm đặc biệt trong lần Hội thảo thứ 14 đó là các Kiến trúc sư đại diện cho 3 miền Việt Nam sẽ mang đến các bài thuyết trình hấp dẫn về triết lý và kinh nghiệm của chính họ khi thực hành thiết kế Xanh trong những bối cảnh khác nhau.

 1. Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, người đã dành được khá nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế thời gian gần đây, đại diện cho miền Nam, sẽ chia sẻ về “Sky House – Nhà của Kiến trúc sư”, ngôi nhà ở của chính tác giả vừa mới hoàn thành.
 2. Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Minh, với một số những giải thưởng kiến trúc xanh và kiến trúc Quốc gia, đại diện cho miền Trung, sẽ chia sẻ chủ đề “Lớp vỏ và khoảng trống”, trong đó có các nghiên cứu và ứng dụng thực tế lớp vỏ bao che công trình tại miền Trung Việt Nam nơi có khí hậu rất khắc nghiệt với nắng nóng, mưa nhiều và điều kiện kinh tế, xây dựng còn khó khăn.
 3. Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào đại diện cho miền Bắc, người đã có rất nhiều giải thưởng quốc tế về kiến trúc cộng đồng và kiến trúc xanh, sẽ chia sẻ một số kiến trúc mới sáng tác rất đẹp và thân thiện với môi trường thông qua bài trình bày về “Vỏ tự thân”.

Cuối cùng, Hội thảo lần thứ 14 sẽ dành nhiều thời gian cho phần thảo luận và chia sẻ trực tiếp giữa các diễn giả, các chuyên gia, đồng nghiệp, anh chị và các bạn quan tâm đến Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh.

Thông tin chương trình:

 • Link đăng ký:https://forms.gle/1bHoQnPpe9xkiWwm6
 • Thời gian: từ 8g-12g và từ 13g-17g, Thứ 3 ngày 14.05.2019
 • Địa điểm: Khách sạn Pullman, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ Chức rất mong được đón tiếp đồng nghiệp quan tâm, Quý báo đài, truyền thông và báo chí.

Timeline chương trình:

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • Email: clbktxtphcm@gmail.com 
 • Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM
 • Mobile: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240)

Thông tin về Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Tp.HCM

Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh (CLB KTX Tp.HCM), được thành lập vào tháng 09.2011 là nơi tập hợp các thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thúc đẩy sự phát triển các Công trình Xanh tại Việt Nam.

Trải qua gần 8 năm hoạt động, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Tp.HCM và Hội Kiến trúc sư Tp.HCM trong thời gian đầu, CLB KTX Tp.HCM ngày càng phát triển với số lượng thành viên chính thức gần 500 người, tổ chức được 13 Hội thảo chuyên ngành lớn về kiến trúc, quy hoạch, cảnh quan, nhà ở, vật liệu, trang thiết bị, công nghệ và năng lượng xanh… Các hội thảo được CLB tổ chức theo hướng trao đổi kiến thức, chia sẻ giải pháp và ứng dụng thực tiễn, với sự tham gia của các đơn vị đồng hành và đặc biệt là của các chuyên gia cùng lĩnh vực ở cả trong và ngoài nước.

Năm 2015, các thành viên CLB KTX Tp.HCM cũng đã tham gia góp ý chuyên môn cùng Hội Kiến trúc sư Việt nam để xây dựng Hệ thống các tiêu chí Xanh của Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Bên cạnh đó, CLB KTX Tp.HCM còn tổ chức được nhiều các hoạt động ngoại khóa khác như: thăm quan công trình thực tế (Đại học RMIT, President Place Building, Nhà trẻ PouChen, Green Square BigC, Vattanac Capital, Vista Verde, Văn phòng công ty TTT Architects, E-Town… ), tham gia giảng dạy (Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng… ), tham gia thuyết trình tại các hội thảo và sự kiện chuyên ngành (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Tp.HCM, Sở Xây dựng tỉnh Long An, các Trường Đại học…) và tổ chức các buổi Chuyên đề với rất nhiều chủ đề liên quan đến Công trình xanh.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc