Phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015

Tiếp nối thành công của giải thưởng Kiến trúc xanh lần thứ nhất-Spec Go Green Awards 2014, ngày 27/3/2015 tại Hội trại Kiến trúc sư trẻ lần thứ VI ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015. Gỉai thưởng với sự tài trợ của nhãn hàng sơn Spec thuộc công ty 4 Oranges, cùng sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam. Giải thưởng hướng đến các bạn sinh viên và các kiến trúc sư trẻ dưới 40 tuổi. Ban tổ chức muốn khích lệ các sinh viên hướng đến kiến trúc xanh ngay trong quá trình học tập; khuyến khích các kiến trúc sư trẻ sáng tạo ra những công trình xanh thân thiện với môi trường, phát triển bền vững. 

1 (Copy)

Các chuyên gia, kiến trúc sư giao lưu trong buổi lễ phát động giải thưởng

Giải thưởng kiến trúc xanh-Spec Go Green Awards được tổ chức mỗi năm một lần, chu kỳ 3 năm liên tục ( 2014, 2015, 2016) và năm nay 2015 là lần thứ hai. Đối tượng tham gia là những đồ án môn học kiến trúc, nội thất công trình (trừ đồ án tốt nghiệp) có ý tưởng thể hiện xuất sắc về kiến trúc xanh của sinh viên kiến trúc từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 đang học tập tại các trường đại học đào tạo KTS trong nước. Và những đồ án thiết kế kiến trúc (các thể loại) công trình – cụm công trình xây dựng ở Việt Nam đã hoặc đang thiết kế theo hợp đồng (chưa cần xây dựng xong), có ý tưởng đề xuất và giải pháp thiết kế xuất sắc về kiến trúc xanh của Kiến trúc sư Trẻ (độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống).

Ông Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu trong buổi phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015.

Ông Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu trong buổi phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015.

Cuộc thi phát động từ ngày 27/3/2015, nhận hồ sơ dự thi trước 16 giờ ngày 31/12/2015 tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư VN, Hà Nội. Email: hoiktsvn@kienviet.net. Ban giám khảo gồm 7 người gồm các kiến trúc sư và chuyên gia uy tín ở trong và ngoài nước. Các đồ án tham gia giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 phải nổi bật toàn bộ hoặc một số các tiêu chí: Địa điểm bền vững; Sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả; Chất lượng môi trường trong nhà; Kiến trúc tiên tiến, bản sắc; Tính xã hội – nhân văn bền vững. Đặc biệt, giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ hai khuyến khích và chú trọng đến những đồ án thể hiện tốt và rõ việc sử dụng vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng. Ông Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết “ Với sức nóng thành công từ giải thưởng Spec Go Green Awards 2014 thì trong năm 2015, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được nhiều bài dự thi của các sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc. Để từ đó, cho ra đời những công trình kiến trúc xanh, thân thiện môi trường, góp phần vào sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam”.

Khung cảnh của buổi lễ phát động giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ 2- Spec Go Green Awards 2015

Khung cảnh của buổi lễ phát động giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ 2- Spec Go Green Awards 2015

Giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 với tổng giá trị trên 600 triệu đồng. Trong đó có 11 giải thưởng dành cho sinh viên kiến trúc với giá trị gần 300 triệu đồng. Và 5 giải thưởng dành cho KTS trẻ với tổng giá trị trên 350 triệu đồng. Kết quả giải thưởng kiến trúc xanh lần thứ hai – Spec Go Green Awards 2015 sẽ được công bố, trao giải và triển lãm vào ngày 16/01/2016 tại Hội trường khách sạn DAWOO Hà Nội. “ Đây là năm thứ 2, sơn Spec với vai trò là nhà tài trợ độc quyền giải thưởng kiến trúc xanh Spec Go Green Awards, chúng tôi mong muốn hỗ trợ cho các ý tưởng thiết kế mới, những giải pháp, kĩ thuật mới trong kiến trúc Việt Nam. Để từ đó nâng cao tiêu chuẩn của cuộc sống thêm xanh và thân thiện với môi trường” ông Chalermsak Pimolsri – Phó Tổng giám đốc công ty 4 Oranges chia sẻ.

Được biết, trong 3 năm qua, sơn Spec của công ty 4 Oranges đã đồng hành cùng chương trình Không Gian Xanh phát sóng lúc 10:45 chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Chương trình Khoảnh khắc thường ngày 18:25 thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần trên VTV1.

Để biết rõ thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.kienviet.net; http://www.specgogreen.kienviet.net;