Sự kiện chiếu phim: “Nghĩ lại về đô thị” – “Re-think urbanity screening series” tại Heritage Space

Trong vòng 150 năm qua, chúng ta đã chứng kiến những sự thay đổi đáng kể trong lối sống, thái độ; thay đổi những kỳ vọng trong cuộc sống và cả những cách tiếp cận. Đô thị ngày nay phản ánh những xu hướng mới của thế giới: nhập cư, đô thị hoá thần tốc, chuyển đổi công nghệ, chuyển đổi từ công nghiệp sang nền kinh tế định hướng dịch vụ, toàn cầu hoá… và chúng đều có những tác động mạnh mẽ lên không gian đô thị.

“Nghĩ lại về đô thị” (Re-think urbanity) là một chuỗi các phim tài liệu về chủ nghĩa đô thị, vùng ven đô, với những vấn đề mà hiện nay các thành phố và khu vực đô thị trên toàn cầu đang phải đối mặt. Loạt phim làm sáng tỏ một thế giới phức tạp đằng sau quy hoạch đô thị, chỉ ra những nhân tố chính ảnh hưởng tới sự biến đổi của đô thị: công ty bất động sản, chính trị gia, KTS, nhà quy hoạch và cả những cư dân sinh sống trong đô thị.

Công viên trung tâm – New York, Hoa Kỳ (Ảnh: Internet)

Sự kiện chiếu phim“Nghĩ lại về đô thị” (Re-think urbanity) sẽ diễn ra từ ngày 08/07 đến ngày 23/07/2017 tại Dolphin Plaza, Hà Nội. Mỗi suất chiếu phim đều sẽ được bổ trợ bằng những cuộc trao đổi với các chuyên gia đô thị, các KTS, các nhà quy hoạch xung quanh mỗi chủ đề liên quan.

Thông tin và đặt vé:

Heritage space

Dolphin Plaza, 06 Nguyễn Hoàng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 090.282.6769

heritagespace.com

Đức Thành / TCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc