Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2023 sắp diễn ra với chủ đề: Thiết kế kiến trúc phát thải carbon thấp

Tiếp nối thành công mùa 1 năm 2022, hè năm năm nay, Xưởng Thiết Kế Mùa Hè Xanh 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức với chủ đề: Low Carbon Architecture Design – Thiết kế kiến trúc phát thải carbon thấp, hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên ngành kiến trúc và kiến trúc sư trẻ. 

Thông tin Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2023: 

  • Thời gian: 30/06/2023 – 08/07/2023
  • Địa điểm: Đại học Việt Đức, đường vành đai 4, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

 

Năm 2022 là năm đầu tiên diễn ra Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 với chủ đề Nhà ở hợp tác (Co-housing) hướng đến tiêu chuẩn Công trình xanh và đã thu hút được đông đảo sự tham gia của gần 200 giảng viên, sinh viên và khách mời, doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, vật liệu và bất động sản.

Năm nay, Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi mang tính trải nghiệm thiết kế cho sinh viên ngành kiến trúc và kiến trúc sư trẻ thông qua một Xưởng Thiết Kế vào mùa hè. Đồng thời mang đến cơ hội cho tất cả những người tham gia khám phá tương lai của một mô hình thiết kế mới, mang tính triết lý giáo dục, định hướng thiết kế sáng tạo, vận dụng các giải pháp thông minh và bền vững, cùng hợp tác giải quyết trong môi trường xưởng thiết kế. Thông qua một bối cảnh thực tế, sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư trẻ sẽ vận dụng kiến thức của mình để đề xuất những ý tưởng mới, sáng tạo cho một công trình kiến trúc nhỏ (semi-open space), theo hướng hiệu quả năng lượng và phát thải carbon thấp (low carbon). Đây sẽ là cơ hội cho sinh viên kiến trúc nâng cao khả năng làm việc nhóm, tìm ý nhanh, phát triển tư duy sáng tạo, thuyết trình dự án, và tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp ngành kiến trúc-xây dựng và bất động sản, tạo tiền đề tốt cho việc hành nghề kiến trúc sư sau này.

Xưởng Thiết kế mùa hè Xanh được tổ chức bởi Trường Đại học Việt Đức (VGU), cùng với các đơn vị đồng tổ chức là Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM; Trường ĐH Tôn Đức Thắng; Trường ĐH Văn Lang; Phuc Khang Corporation và Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ngoài ra, để đảm bảo tính chuyên môn cao nhất, BTC sẽ mời các đơn vị cố vấn chuyên môn là đại diện đến từ Chương trình Đào tạo DfGE (Design for Greater Efficiencies), thuộc hệ thống Công trình Xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies), một sáng kiến của Tổ chức Tài chính Quốc tế, hợp tác với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT); Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC); và Trường ĐH Bắc Carolina tại Charlotte (UNCC, Hoa Kỳ). Góp phần trong chương trình còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công Ty CP Tập Đoàn KKS; AGC Singapore; Công Ty CP Gỗ An Cường và HSB Cons.

Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được Tạp chí Kiến trúc tiếp tục cập nhật tại website Tapchikientruc.com.vn và Fanpage Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Xem thêm: Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 – Sân chơi mới mang tính trải nghiệm cho sinh viên kiến trúc

© Tạp chí kiến trúc