Bang & Olufsen chính thức giới thiệu sản phẩm Loa không dây BeoSound Shape – sự kết hợp giữa thiết bị âm thanh và trang trí nội thất tùy chỉnh linh hoạt. Hệ thống loa không dây không chỉ lấp đầy không gian kiến trúc mà còn góp phần cải thiện âm thanh trong nhà ngay cả khi thiết bị đang tắt.

BeoSound Shape là hệ thống loa gắn tường kiểu mô đun với nhiều khối hình lục giác đều đặt cạnh nhau, cho phép người dùng có thể tùy ý kết hợp không chỉ về màu sắc mà còn cả độ lớn và hình khối theo ý muốn, sao cho hệ thống loa hòa hợp và cân đối với thiết kế tổng thể của căn phòng.

Với tính năng giảm tiếng ồn cộng hưởng, hệ thống loa BeoSound Shape là thích hợp cho các phòng đa năng rộng rãi trong nhà hay các không gian lớn như cửa hàng, studio, phòng trưng bày, văn phòng và hành lang khách sạn.

Ý tưởng từ những dãy núi

BeoSound Shape được thiết kế bởi Oivind Slaattoo (nhà thiết kế loa Beoplay A9) với mong muốn được sáng tạo trong một không gian tràn đầy âm nhạc nhưng không muốn quá “ồn ào”, một hệ thống âm nhạc “tĩnh lặng”.

Thiết kế loa không dây Beosound Shape mang dáng dấp hình khối 3 chiều lấy cảm hứng từ những dãy núi. Với hệ thống giảm âm “damper”, hệ thống loa giúp giảm tiếng ồn, chất âm không phô trương như các hệ thống loa thông thường.

Kết hợp và bài trí linh hoạt

BeoSound Shape là tổ hợp các thiết bị gồm loa, bộ khuếch đại và bộ giảm âm giúp nâng cao hiệu suất âm thanh và tính năng thiết kế trực quan của hệ thống loa. Tùy theo mong muốn cá nhân mà hệ thống BeoSound Shape trên thực tế có thể bao gồm từ 6 cho tới một số lượng không giới hạn các tấm lục giác đều.

Màu sắc tùy chọn

BeoSound Shape có rất nhiều màu sắc và chất vải khác nhau để người dùng lựa chọn. Bảng màu bao gồm: Xanh đêm Paris, Tím mơ, Xanh bộ binh, Đất sét Brazil, Xám bồ câu và Đen cổ điển.

Sự hợp tác giữa B&O và hãng dệt may thiết kế Kvadrat (Đan Mạch) mang đến thêm nhiều lựa chọn với vải len cùng các màu sắc khác nhau như Nâu Kvadrat, Xanh rêu Kvadrat, Hồng Kvadrat và Xanh thẫm Kvadrat, thỏa sức kết hợp như ý muốn.

Ban nhạc trên tường

Kĩ thuật kết hợp âm thanh Bang & Olufsen mang tới không gian âm nhạc với giọng ca chính ở giữa và dàn nhạc cụ hai bên – “Ban nhạc trên tường” – với mục đích mang tới những trải nghiệm âm thanh trung thực như thể có một ban nhạc sống đang biểu diễn, khán giả có thể di chuyển tự do khắp nơi trong phòng.

Người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm của mình bằng việc tự thiết kế hệ thống loa BeoSound Shape của riêng mình với công cụ thiết kế trực tuyến từ Bang & Olufsen. Công cụ cho phép lựa chọn màu sắc các mảng lục giác đơn lẻ, kết hợp chúng với nhau theo hình khối yêu thích và sắp đặt các thiết bị (loa, âm ly, Beosound core, damper) sao cho hệ thống đạt hiệu quả âm thanh tối ưu.

Tính năng chơi nhạc trực tuyến

Ẩn sau một trong các tấm lục giác là trung tâm kết nối BeoSound Core, cho phép truyền tải không dây âm nhạc chất lượng cao từ thiết bị di động thông qua các công nghệ phát trực tuyến như AirPlay, Chromecast được tích hợp sẵn hoặc Bluetooth. BeoSound Core cũng có tính năng đa phòng, có thể dễ dàng kết nối với tất cả các thành viên khác của bộ sưu tập Multiroom, cho phép người dùng chơi các bản nhạc khác nhau cho mỗi phòng hoặc chọn một giai điệu chung cho cả căn nhà.


Sản phẩm BeoSound Shape sẽ được trưng bày tại:

  • Phòng triển lãm Green Palm – 15 Tràng Tiền, Hà Nội từ ngày 05-10/10/2017;
  • Phòng trưng bày nghệ thuật Apricot – 50,52 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, Hồ Chí Minh trong tháng 10/2017.

Phòng triển lãm mở cửa tự do.

TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc