Cấu trúc xanh ấn tượng cho khu nhà ở mới tại Ecuador

Philippe Starck là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất của thời hiện đại và ông đã áp dụng phong cách thiết kế đặc trưng của mình và đặc tính môi trường để phát triển một khu nhà ở mới nổi bật tại Ecuador.

Xe thêm: 12 tòa tháp xoắn độc đáo trên thế giới

Tòa tháp YOO Quito mảnh mai được tạo ra trong sự hợp tác với các doanh nghiệp bất động sản John Hitchcox, nhà phát triển bất động sản Tommy Schwarzkopf và hãng kiến trúc Arquitectónica. YOO Quito dự kiến sẽ mang nhiều tính năng bền vững, bao gồm các vật liệu tác động thấp tới môi trường, một thiết kế tích hợp để giảm thiểu tiếp xúc với năng lượng mặt trời và cả cấu trúc ruộng bậc thang xanh giúp giảm hiệu ứng đảo nhiệt.

Việc xây dựng YOO Quito mang một hình bóng nhấp nhô mảnh mai với nhiều thảm thực vật ở tầng trên cùng. Đối với không gian nội thất, các nhà thiết kế sử dụng những thiết kế truyền thống của khu vực mang một nét thẩm mỹ tối giản mà hiện đại. Kính, kim loại, bê tông, cây cối và một bảng màu trung tính chiếm ưu thế trong cả nội thất và ngoại thất của tòa nhà.

Xem thêm: Kiến trúc độc đáo của tòa tháp cao nhất Mexico

Thảm thực vật của tòa nhà được thiết kế để cản trở, lọc, phản chiếu bức xạ mặt trời trong những ngày đầy nắng và duy trì nhiệt trong mùa đông. Bên cạnh đó, nó cũng giúp chống lại sự ô nhiễm tiếng ồn. Kính trong suốt sẽ đảm bảo ánh sáng tự nhiên dồi dào, trong khi những công nghệ thông minh sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng của tòa nhà. Khi hoàn thành, YOO Quito được kỳ vọng sẽ là tòa nhà cao nhất thành phố.

The Hồng Nhung/ baoxaydung (Nguồn: Inhabitat)