Cubic Architects: 16 năm phát triển cùng câu chuyện dài kỳ mang tên “Thiết kế nhà cao tầng”

Chi hội KTS CUBIC thành lập tháng 12 năm 2019, đánh dấu bước phát triển quan trọng của CUBIC Architects. Với quyết tâm trở thành một Chi hội lớn mạnh sát cánh cùng Hội KTS Việt Nam trong mọi hoạt động.

Tập thể CUBIC Architects
Chủ tịch Hội KTS VN Nguyễn Tấn Vạn trao tặng Bằng khen CUBIC Architects trong buổi Lễ Kỉ niệm 15 năm thành lập công ty

16 Năm phát triển cùng câu chuyện dài kỳ mang tên “Thiết kế nhà cao tầng”

CUBIC Architects thành lập trụ sở chính tại Hà Nội năm 2004 và văn phòng chi nhánh tại Tp. HCM năm 2009. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi gồm các giáo sư đầu ngành am hiểu sâu sắc đặc tính kiến trúc tại Việt Nam và hiểu biết sâu rộng các luật định trong thiết kế. Năm 2016, CUBIC đầu tư phát triển công ty con ForBIM, nhằm tiệm cận với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ BIM trên trường quốc tế.

Trong suốt 16 năm hoạt động, thương hiệu CUBIC Architects gắn liền với hình ảnh các tòa nhà cao tầng. Không phải ngẫu nhiên khi CUBIC trở thành công ty kiến trúc Việt Nam đầu tiên là thành viên của Hiệp hội nhà cao tầng thế giới – CTBUH.  Sự bùng nổ xây dựng tại các đại đô thị ghi dấu nhiều dự án quy mô được CUBIC thiết kế trải dài từ Bắc vào Nam. Hơn 35 dự án đã và đang được triển khai trên 12 tỉnh và thành phố, với hơn 3.500.000m sàn cùng 15.161 căn hộ chính là những con số biết nói.

CUBIC Architects dành nhiều tâm huyết mang lại những giá trị sử dụng nhân bản, với nghệ thuật kiến trúc chặt chẽ và phương pháp tư vấn hiệu quả, khoa học trong từng sản phẩm tư vấn thiết kế kiến trúc.

Đội ngũ CUBIC Architects trong 16 năm qua, luôn có trách nhiệm với sản phẩm của mình, tạo ra những công trình có tác động lớn tới xã hội, giải quyết các bài toán về thiết kế, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

CUBIC Architects được vinh danh là đội ngũ KTS có đạo đức, chuyên môn, lại sáng tạo, hướng tới phục vụ xã hội. Minh chứng rõ ràng nhất chính là những giải cao trong các cuộc thi danh giá và sự công nhận năng lực trong khu vực.

Vài điểm nhấn ấn tượng như giải Nhất Cuộc thi Thiết kế điển hình nhà ở xã hội cao tầng cho khu vực TPHCM năm 2017; ASHUI AWARDS 2018 – Dự án tương lai của năm – À la Carte Condotel Hạ Long (Liên danh Văn phòng kiến trúc AEDAS); Giải Bạc Kiến trúc quốc gia – Dự án “Nhà ở xã hội Hưng Thịnh”; Giải Đồng Kiến trúc quốc gia – Dự án “Trung tâm chính trị hành chính quận Hồng Bàng” (Liên danh Văn phòng kiến trúc 1+1>2). Mới đây nhất là giải “Thiết kế ấn tượng” trong “Cuộc thi ý tưởng Kiến trúc bệnh viện dã chiến” do cộng đồng và hội đồng chuyên môn bình chọn.

KTS. Nguyễn Trung Dũng và KTS. Trần Vũ Lâm tự hào đứng trong hàng ngũ 24 KTS Việt Nam được công nhận là KTS ASEAN- khẳng định năng lực đáp ứng đủ tiêu chuẩn hành nghề tại các nước trong khu vực.

Bước sang năm thứ 16, ban lãnh đạo CUBIC Architects định hướng chiến lược xây dựng công ty tư vấn, thiết kế các dự án tổ hợp nhà cao tầng hàng đầu Việt Nam. CUBIC Architects tự tin về chuyên môn, kỹ thuật, am hiểu thị trường, sánh ngang với các doanh nghiệp tư vấn, thiết kế trong khu vực.


Cubic

 • Trụ sở chính
  • A R 701, 7 Floor, CORA Building, 24 Hoa Ma – Str., Hai Ba Trung Dist. – Hanoi – Vietnam
  • T (84-24) 35 37 90 92 – F (84-24) 35 37 90 91
  • E info@cubic.com.vn
 • Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh
  • A 2 Floor, FLORA Building – No. 59 – Street No. 19 – Quarter 2 – Binh An Ward – District 2 – Ho Chi Minh City – Vietnam
  • T (84-28) 22 53 66 87
  • E cubic.hcm@cubic.com.vn
  • www.cubic.com.vn

Công ty con ForBIM

  • A R 702, 7 Floor, CORA Building, 24 Hoa Ma Str., Hai Ba Trung Dist., Hanoi, Vietnam
  • T (84-24) 35 37 90 92 – F (84-24) 35 37 90 91
  • E info@forbim.com.vn
  • www.forbim.com.vn

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 08-2020)