Eurotone – Xu thế thiết kế cho văn phòng làm việc thời hiện đại

Eurotone thạch cao dần dần trở thành lựa chọn trong các tiện ích học tập yêu cầu theo tiêu chuẩn LEED bởi âm thanh vượt trội, cũng như tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone – 1 giải pháp 3 lợi ích

Hiện nay, nhiều văn phòng được thiết kế và xây dựng theo định dạng không mở với mong muốn tạo ra một công việc thoải mái, sáng tạo và tăng sự kết hợp của nhân viên. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà chất lượng âm thanh công sở kém, nhiều tạp âm, âm thanh bị vang và thiếu không gian riêng tư cho nhân viên làm việc trung gian.

Tiện nghi về âm thanh là vấn đề cần được quan tâm để mang đến một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên
Tiện nghi về âm thanh là vấn đề cần được quan tâm để mang đến một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Lý do là những công ty chưa hiểu rõ và quan tâm đến vấn đề tiện nghi âm học, dẫn đến trạng thái tiếng gõ bàn phím, tiếng máy trong và photocopy, tiếng trao đổi, trò chuyện …. trở thành nhân nguyên Mất tập trung chính và làm cho công việc chất lượng của nhân viên giảm bớt.

Chính vì điều đó, âm thanh vật liệu “lên ngôi” như một giải pháp hoàn thiện giải quyết vấn đề về âm thanh, chuyển đổi môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả nhất cho nhân viên.

Theo nguyên lý tiêu âm trong xây dựng, khi sóng âm chạm vào bề mặt vật liệu sẽ chia làm 3 phần. Một phần âm thanh được phản hồi lại không gian, một phần khác được thu hút vào vật liệu, phần còn lại xuyên qua vật liệu bề mặt. Khi âm lượng phần được thu hút vào cao vật liệu, thì phần âm lượng đó phản xạ rất nhỏ nên vật liệu có khả năng tiêu âm tốt.

Còn lại đối với những sản phẩm tường, trần thạch cao và vách ngăn thạch cao sẽ thường phát ra tiếng vang lớn. Nguyên nhân là do âm thanh chuyển trong phòng kín và lật lại. Những tiếng vang này không chỉ gây khó chịu cho người nghe, mà còn làm nhiễu loạn âm thanh, làm cho nhiều người trong phòng nghe sai thông tin, nghe không chính xác.

Tất cả các vấn đề này sẽ được phục hồi với tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone, nhờ vào bề mặt được gia công lỗ kính và mặt sau được phủ đặc biệt. Bằng cách này sản phẩm có âm lượng chỉ đạt 0,6, đồng thời giải pháp tối ưu âm thanh.

Không chỉ giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất, tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone còn sở hữu tính thẩm mỹ cao khi dễ dàng tạo hình, uốn nhiều kiểu trần đẹp, hiện đại (uốn cong với tối thiểu kính bán là 1,6 mét), ứng dụng cho cả trần thả và trần chìm.

Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone là giải pháp tiêu âm tối ưu với hệ số tiêu âm NRC = 0.6 giảm thời gian âm vang, giúp công trình đạt chuẩn LEED
Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone là giải pháp tiêu âm tối ưu với hệ số tiêu âm NRC = 0.6 giảm thời gian âm vang, giúp công trình đạt chuẩn LEED

Sử dụng tấm thạch cao tiêu âm Eurotone để tạo, không gian làm việc tưởng tượng của văn phòng GreenViet

Công ty GreenViet – một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển trong lĩnh vực xây dựng và công trình xanh là một công cụ hướng dẫn có thể cho vấn đề định lượng âm thanh làm việc .

Phòng họp và phòng làm việc của công ty GreenViet trước đây sử dụng trần thạch cao thường tạo ra hiện tượng âm vang (RT) khi làm việc khiến người sử dụng gặp khó khăn.

Và để cải thiện trạng thái này, tạo không gian làm việc hiệu quả hơn, GreenViet đã chọn sự hỗ trợ chuyên môn trong âm thanh học tập từ Saint-Gobain Việt Nam . Qua đo đạc, Saint-Gobain cho biết kết quả của âm thanh số lượng trong phòng làm việc của GreenViet, tiêu chuẩn LEED cho phép (âm thanh vang trung bình thời gian trong thời gian sử dụng ngắn hơn 0,6 giây).

Sau quá trình đánh giá thực tế cũng như kỳ vọng về một LEED tiêu chuẩn của GreenViet, Saint-Gobain Việt Nam đã đưa ra giải pháp với tấm thạch cao trang trí & tiêu chuẩn Eurotone.

Nói về vấn đề này, Ông Quang Đỗ, Giám đốc công ty GreenViet chia sẻ: “ Việc sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone giúp chúng tôi. Tôi có thêm một giải pháp vừa hiệu quả, vừa thẩm mỹ, giúp chúng tôi tôi tự tin hơn trong công việc tư vấn về tiện ích học tập cho các công ty sắp xếp tới ”.

Không gian làm việc tưởng tượng tại GreenViet khi sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone.
Không gian làm việc tưởng tượng tại GreenViet khi sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone.

Sau khi thay thế toàn bộ tấm thạch cao ở phòng họp và phòng làm việc bằng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone, kết quả cho thấy thời gian âm vang giảm xuống dưới 0.6, đạt tiêu chuẩn LEED về độ ồn trong công trình, góp phần cải thiện không gian làm việc trở nên lý tưởng hơn.

Thay thế, ngoài âm thanh chức năng, sử dụng đồng bộ tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone còn mang lại vẻ đẹp hiện đại cho công trình sử dụng. Sau khi hoàn thành, văn phòng nhận được nhiều lời khen tích cực từ các kiến ​​trúc sư, các chuyên gia từ các công ty tư vấn công trình xanh trên khắp cả nước.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc