Eurotone – Xu thế thiết kế cho văn phòng làm việc thời hiện đại

Eurotone thạch cao dần dần trở thành lựa chọn trong các tiện ích học tập yêu cầu theo tiêu chuẩn LEED bởi âm thanh vượt trội, cũng như tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone – 1 giải pháp 3 lợi ích

Hiện nay, nhiều văn phòng được thiết kế và xây dựng theo hình thức không gian mở với mong muốn tạo ra một làm việc thoải mái, sáng tạo và tăng sự gắn kết của nhân viên. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà chất lượng âm thanh công sở kém, nhiều tạp âm, âm thanh bị vang và thiếu không gian riêng tư cho nhân viên tập trung làm việc.

Tiện nghi về âm thanh là vấn đề cần được quan tâm để mang đến một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên
Tiện nghi về âm thanh là vấn đề cần được quan tâm để mang đến một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Lý do là những công ty chưa hiểu rõ và quan tâm đến vấn đề tiện nghi âm học, dẫn đến trạng thái tiếng gõ bàn phím, tiếng máy trong và photocopy, tiếng trao đổi, trò chuyện …. trở thành nhân nguyên Mất tập trung chính và làm cho công việc chất lượng của nhân viên giảm bớt.

Chính vì điều đó, âm thanh vật liệu “lên ngôi” như một giải pháp hoàn thiện giải quyết vấn đề về âm thanh, chuyển đổi môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả nhất cho nhân viên.

Theo nguyên lý tiêu âm trong xây dựng, khi sóng âm chạm vào bề mặt vật liệu sẽ chia làm 3 phần. Một phần âm thanh được phản hồi lại không gian, một phần khác được thu hút vào vật liệu, phần còn lại xuyên qua vật liệu bề mặt. Khi âm lượng phần được thu hút vào cao vật liệu, thì phần âm lượng đó phản xạ rất nhỏ nên vật liệu có khả năng tiêu âm tốt.

Còn đối với những sản phẩm tường, trần thạch cao và vách ngăn thạch cao thông thường sẽ thường gây ra tiếng vang lớn. Nguyên nhân là do âm thanh di chuyển trong phòng kín và dội lại. Những tiếng vang này không chỉ gây khó chịu cho người nghe, mà còn khiến nhiễu loạn âm thanh, làm cho nhiều người trong phòng nghe sai thông tin, nghe không chính xác.

Tất cả những vấn đề này sẽ được khắc phục với tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone, nhờ bề mặt được gia công lỗ vuông sắc sảo và mặt sau được phủ giấy tiêu âm đặc biệt. Bằng cách này sản phẩm có chỉ số tiêu âm đạt 0.6, đồng thời đem lại giải pháp tiêu âm tối ưu.

Không chỉ giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất, tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone còn sở hữu tính thẩm mỹ cao khi dễ dàng tạo hình, uốn lượn nhiều kiểu trần đẹp, hiện đại (uốn cong với bán kính tối thiểu là 1.6 mét), ứng dụng cho cả trần thả và trần chìm.

Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone là giải pháp tiêu âm tối ưu với hệ số tiêu âm NRC = 0.6  giảm thời gian âm vang, giúp công trình đạt chuẩn LEED.
Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone là giải pháp tiêu âm tối ưu với hệ số tiêu âm NRC = 0.6 giảm thời gian âm vang, giúp công trình đạt chuẩn LEED.

Sử dụng tấm thạch cao tiêu âm Eurotone để tạo, không gian làm việc tưởng tượng của văn phòng GreenViet

Công ty GreenViet – một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển trong lĩnh vực xây dựng bền vững và công trình xanh là một dẫn chứng cụ thể cho vấn đề chất lượng âm thanh nơi làm việc. Phòng họp và phòng làm việc của công ty GreenViet trước đây sử dụng trần thạch cao thông thường gây ra hiện tượng âm vang (RT) trong phòng khi làm việc khiến người sử dụng khó chịu.

Và để cải thiện tình trạng này, tạo không gian làm việc hiệu quả hơn, GreenViet đã lựa chọn sự hỗ trợ chuyên môn trong âm học công trình từ Saint-Gobain Việt Nam. Qua đo đạc, Saint-Gobain cho biết kết quả thông số mức độ âm vang trong phòng làm việc của GreenViet vượt tiêu chuẩn LEED cho phép (thời gian phân ra âm vang trung bình trong các không gian sử dụng ngắn hơn 0.6 giây).

Sau quá trình đánh giá thực tế cũng như kỳ vọng về một không gian làm việc đạt chuẩn LEED của GreenViet, Saint-Gobain Việt Nam đã đưa ra giải pháp với tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone.

Nói về vấn đề này, Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, Giám đốc công ty GreenViet chia sẻ: “Việc sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone giúp cho chúng tôi có thêm một giải pháp vừa hiệu quả, vừa thẩm mỹ, giúp chúng tôi tự tin hơn trong việc tư vấn về tiện nghi âm học cho các công trình sắp tới”.

Không gian làm việc tưởng tượng tại GreenViet khi sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone.
Không gian làm việc tưởng tượng tại GreenViet khi sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone.

Sau khi thay thế toàn bộ tấm thạch cao ở phòng họp và phòng làm việc bằng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone, kết quả cho thấy thời gian âm vang giảm xuống dưới 0.6, đạt tiêu chuẩn LEED về độ ồn trong công trình, góp phần cải thiện không gian làm việc trở nên lý tưởng hơn.

Thay thế, ngoài âm thanh chức năng, sử dụng đồng bộ tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone còn mang lại vẻ đẹp hiện đại cho công trình sử dụng. Sau khi hoàn thành, văn phòng nhận được nhiều lời khen tích cực từ các kiến ​​trúc sư, các chuyên gia từ các công ty tư vấn công trình xanh trên khắp cả nước.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc