Hội thảo TISDIC 2023: Các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 26/08/2023, tại Hội thảo quốc tế lần 4 về Hạ tầng giao thông & Phát triển bền vững (TISDIC 2023) do Trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và Liên hiệp Hội Xây dựng Việt Nam phối hợp tổ chức, Sika Việt Nam đã tham gia trình bày hai chuyên đề “Giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng – Phát triển bền vững Vượt Kỳ Vọng” và “Hệ thống màng chống thấm thế hệ mới cho đường hầm SikaProof-110”.

Khách tham dự bao gồm các lãnh đạo từ các trường đại học và các đại diện của Liên hiệp Hội Xây dựng Việt Nam
Khách tham dự bao gồm các lãnh đạo từ các trường đại học và các đại diện của Liên hiệp Hội Xây dựng Việt Nam

Theo dự báo chung của thị trường xây dựng, lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những thập kỷ tới ở châu Á, đặc biệt là tại những khu vực được ví như “thỏi nam châm” của nguồn vốn FDI hiện nay như Việt Nam. Chính vì thế, bên cạnh việc tìm kiếm các giải pháp trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình công cộng thì doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo việc giảm thiểu lượng phát thải CO2 ra môi trường. Điều này ngày càng được các chuyên gia xây dựng chú trọng và quan tâm hơn.

Không gian triển lãm cới các hệ giải pháp xanh hoá đến từ Sika Việt Nam
Không gian triển lãm cới các hệ giải pháp xanh hoá đến từ Sika Việt Nam

Trong chuyên đề “Công Nghệ Bê Tông Bền Vững” của TISDIC 2023, Sika Việt Nam giới thiệu công nghệ ưu việt khắc phục được những nhược điểm đã tồn tại hàng thập kỷ so với phương pháp thi công truyền thống. Cũng trong khuôn khổ của hội thảo tại diễn đàn doanh nghiệp – Civil Engineering Forum, Sika Việt Nam giành được nhiều sự chú ý khi giới thiệu giải pháp thay thế cát và xi măng, và giải pháp tái chế bê tông. Đại diện Sika đã có những chia sẻ về các giải pháp giúp giảm phát thải khí nhà kính, qua đó thể hiện cam kết của doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

Ứng dụng của SikaProof-110 trong công trình hầm
Ứng dụng của SikaProof-110 trong công trình hầm

Ông Philippe Doriot, Giám đốc Kỹ thuật phụ trách chống thấm Đường Hầm tại Sika Châu Á Thái Bình Dương(APAC) tại Sika chia sẻ: “Những giải pháp mà Sika mang đến Hội thảo lần này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để đồng hành cùng mục tiêu chung giúp giảm phát thải khí nhà kính, chung tay cùng Chính phủ trên hành trình “Net Zero Carbon” vào năm 2050. Hơn thế nữa, chúng tôi muốn khẳng định tinh thần “Xây niềm tin – Vượt kỳ vọng” của Sika thông qua việc đáp ứng các nhu cầu và thách thức trong chiến lược xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông bền vững, góp phần vào sự phát triển vì một Việt Nam thịnh vượng”.

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc