Nhà container trắng tinh mọc lên giữa sa mạc California

Hoàn toàn không phải là một ảo ảnh quang học đánh lừa thị giác của người nhìn, ngôi nhà trắng tinh được ghép từ những khối container chuyển hàng này thực sự tọa lạc trên sa mạc nóng bỏng ở California, Mỹ.

Là thiết kế của kiến trúc sư người Anh James Whitaker, ngôi nhà có tên Joshua Tree màu trắng nổi bật trên nền vàng của cát, đá, điểm xuyết màu xanh của những trảng cỏ và cây bụi. Công trình độc đáo này được ghép từ những chiếc container chuyển hàng thành một cấu trúc lạ mắt. Nhà được thiết kế đặc biệt để chống chịu được điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt ở sa mạc California, đồng thời tận dụng ưu thế từ nguồn năng lượng mặt trời dồi dào ở đây.

Ngôi nhà container nổi bật giữa cảnh quan vùng sa mạc nhờ màu trắng tinh và kiến trúc lạ mắt. Nhà được kiến trúc sư Whitaker thiết kế cho một nhà sản xuất phim, với mong muốn đây sẽ là nơi khởi nguồn, nuôi dưỡng những sáng tạo nghệ thuật

Ngôi nhà được ghép từ những khối container chuyển hàng, đặt trên những cột trụ chắc chắn

Với tổng diện tích hơn 200m2, nhà được chia thành nhiều phòng nhỏ, xoay theo nhiều hướng khác nhau để đạt tầm nhìn toàn cảnh nhất. Không gian nội thất theo phong cách tối giản với tông màu trắng chủ đạo và bộ ghế sô pha đỏ làm điểm nhấn

Mỗi chiếc container xoay theo hướng khác nhau cũng tạo ra không gian riêng tư cho từng thành viên trong gia đình

Nhà container có khả năng chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, được ví như một bông hoa nở rộ giữa sa mạc khô cằn.

Theo Liên Hương/batdongsan.com