Sơn TOA và những công nghệ tiêu biểu ứng dụng trong sản phẩm

Sơn được xem là một trong các loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng và trang trí. Lịch sử ngành sơn khởi nguồn từ rất lâu, trải qua thời gian các sản phẩm và công nghệ sơn ngày càng được cải tiến không ngừng. Sơn TOA cũng không nằm ngoài cuộc chơi đó khi luôn nỗ lực để trở thành Công ty dẫn đầu về công nghệ trong việc cung cấp các sản phẩm Sơn trang trí chất lượng tại Việt Nam.

Ra mắt chính thức tại Việt Nam từ năm 1995, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam đã xác định tiềm lực phát triển và định hướng đầu tư đúng đắn. Các sản phẩm của Sơn TOA đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình, các công trình xây dựng Việt Nam.

Một số công nghệ tiêu biểu mà Sơn TOA đã ứng dụng thành công có thể kể đến như: công nghệ Titanium Triple Protection, Ti-PureTM, Tự Làm Sạch trong sản phẩm ngoại thất siêu cao cấp SuperShield, công nghệ Microban trong sản phẩm nội thất siêu cao cấp SuperShield DuraClean, đặc biệt là bộ đôi công nghệ Hybrid Nano và Teflon® trong sản phẩm nội thất TOA NanoClean & ngoại thất TOA NanoShield – bộ đôi TOA Nano – Công nghệ bảo vệ tổ ấm đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong những năm qua.

Khả năng chống thấm nước & chống bám bẩn trong sản phẩm TOA NanoShield

Sơn không chỉ là sản phẩm chất phủ trang trí làm đẹp cho công trình mà còn là lớp chắn bảo vệ công trình khỏi những tác động của thời tiết, bụi bẩn đặc biệt trong giai đoạn môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm. Lựa chọn công nghệ tiên tiến từ các đối tác đáng tin cậy trên toàn cầu, Sơn TOA mong muốn đem đến những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam và góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Sơn TOA đã ứng dụng Titanium – kim loại với đặc tính bền, nhẹ, không gây dị ứng da trong công thức sản xuất sơn ngoại thất siêu cao cấp SuperShield. Đây là kim loại thường được sử dụng trong ngành kết cấu, vật liệu cần độ cứng, bền và trọng lượng nhẹ (chẳng hạn như dụng cụ thể thao, thùng xe hơi, bộ phận phụ máy bay). Titanium trong sơn giúp bảo vệ tối đa màng sơn để duy trì sự bền bỉ.

Phát triển từ công nghệ Titanium Triple Protection, công nghệ Ti-PureTM với thành phần của bột màu có độ bền cao giúp màng sơn luôn bền đẹp dưới thời tiết nắng, mưa của khí hậu nhiệt đới, khả năng chống thấm cao và bền màu dưới ảnh hưởng c

Công nghệ Ti-PureTM & Titanium Triple Protection ứng dụng trong sản phẩm SuperShield

ủa tia UV, giúp bảo vệ công trình lên đến 15 năm. Công nghệ “Tự làm sạch” cũng là điểm nhấn đáng chú ý của sản phẩm SuperShield. Với quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, việc thích ứng sự khắc nghiệt của thời tiết đối với dòng sơn ngoại thất là thách thức đối với các hãng sơn. Với công nghệ “Tự làm sạch” những hạt nhựa sử dụng trong SuperShield có cấu trúc phân tử kép: Lớp trong mềm để những phân tử sắp xếp dễ dàng và lớp ngoài cứng để bụi không bám vào được. Khi mưa xuống, những hạt nước lan tỏa và cuốn bụi bẩn đi.

Với công nghệ kháng khuẩn Microban từ Mỹ, SuperShield DuraClean tự hào là dòng sản phẩm với khả năng diệt khuẩn tuyệt hảo, giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại cho sức khỏe trong suốt tuổi thọ màng sơn, được khuyến khích sử dụng cho bệnh viện, trường học và viện nghiên cứu.

Với việc ứng dụng công nghệ Hybrid Nano (Công nghệ Nano & Công nghệ Nano Silver) và công nghệ Teflon®  đã tạo nên những tính năng siêu việt cho dòng sản phẩm TOA NanoShield và TOA NanoClean. Công nghệ Nano được ứng dụng trong sản phẩm TOA NanoShield là công nghệ có thể thay đổi kích thước phân tử nhỏ đến 1 tỷ mét (Nanomet), có thể tạo ra những vật liệu có khả năng chống thấm tuyệt vời, đồng thời Công nghệ Nano Silver với phân tử bạc có tác dụng diệt khuẩn, khử độc, an toàn cho người tiêu dùng. Đặc biệt, công nghệ Teflon® là công nghệ bảo vệ bề mặt, làm tăng khả năng lau chùi và chống bám bẩn cho màng sơn kể cả những vết bẩn cứng đầu như: cà chua, vết dầu mỡ, bụi bẩn.

Cơ chế hoạt động của phân tử Nano Silver (Bạc) trong sản phẩm TOA NanoClean

Với việc không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ trong từng dòng sản phẩm của mình. TOA tự hào mang đến cho thị trường những sản phẩm với những tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Ông Udom Parichartwutthikul – Tổng giám đốc công ty Sơn TOA Việt Nam & ca sĩ Hoàng Bách tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm SuperShield mới – Bảo vệ công trình 15 năm

Một số công trình tiêu biểu tại Thái Lan sử dụng sản phẩm Supershield

Sân bay quốc tế Survarnabhumi
Tòa nhà Baiyoke Tower
Khu thương mại phức hợp Central World Plaza
Khu căn hộ cao cấp 37 tầng Fullerton

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Bài đăng trong Tạp chí Kiến trúc số 05 – 2017)