Thiết kế hiện đại pha trộn kiến trúc truyền thống của Ma-rốc

Thành phố tuyệt đẹp của Ma-rốc, Marrakesh có thể sẽ sớm được bổ sungmột trung tâm hội nghị mới pha trộn giữa kiến ​​trúc truyền thống Ma-rốc với sự sang trọng hiện đại.

B0611-TCKT-01

Được thiết kế bởi hãng kiến trúc Istanbul Tabanlioglu Architects, trung tâm hội nghị Marrakesh là một dự án hình học bắt mắt bao bọc trong đá tự nhiên và kết cấu đục lỗ với các hình mẫu tinh tế được tham khảo bởi nghệ thuật và kiến ​​trúc địa phương. Thiết kế gần đây đã giành giải thưởng danh giá cho các dự án thiết kế khu văn phòng & kinh doanh trong tương lai.

B0611-TCKT-02

Được biết đến với tên gọi là “Red City” cho sự phổ biến của các kiến ​​trúc bằng đá sa thạch đỏ, Marrakesh được bao bọc bởi các nhà thờ Hồi giáo, cung điện và các trung tâm thương mại như những bức tường thành kiên cố. Để phù hợp với phong cách kiến trúc địa phương, 14,000 m2 của trung tâm hội nghị Marrakesh sẽ được xây dựng bằng đá tự nhiên màu đỏ. Thêm vào đó, hình dạng khối ô vuông của nó cũng mang đến sức mạnh tinh thần tới người dân. Được đục theo khuôn mẫu của mặt tiền, thiết kế cho phép sự khuếch tán ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong và cũng ngăn chặn sự tăng năng lượng mặt trời không mong muốn.

B0611-TCKT-03

B0611-TCKT-04

Hình thức “mạnh mẽ” của tòa nhà được làm mềm bằng việc bổ sung các thảm thực vật và cây cối trên mặt tiền, cũng như nhiều khu vườn được tích hợp trên nhiều cấp độ khác nhau. Các kiến trúc sư cho biết, sự tương tác giữa bên trong và bên ngoài sẽ là chủ đề chính cho việc xây dựng, thông qua các khu vườn tích hợp như vậy sẽ mang đến ánh sáng mặt trời xuyên suốt cả ngày và nhấn mạnh nội/ngoại thất trong một dòng chảy năng động.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)