Tòa nhà tự thay đổi hình dạng trong ngày

Phòng trưng bày Kiefer Technic Showroom ở Bad Gleichenberg (Áo) là một không gian triển lãm kết hợp không gian văn phòng vô cùng độc đáo. Tòa nhà có thể thay đổi hình dạng theo điều kiện thời tiết.

Mặt tiền của tòa nhà Kiefer Technic có thể mở rộng để điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời đi vào bên trong. Thiết kế này giúp giảm sự cần thiết của điều hòa không khí bằng cách duy trì một tấm chắn liên tục di chuyển để che ánh nắng mặt trời.

Công trình này được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Giselbrecht & Partners có trụ sở ở Graz, hoàn thành vào cuối năm 2007. Kiến trúc sư Ernst Giselbrecht giải thích sự thay đổi trong kiến trúc hiện đại cho phép lớp vỏ ngoài của tòa nhà có thể tự biến đổi thay vì phải bố trí lại các phần cấu trúc.

Phần khung của Kiefer Technic Showroom bao gồm gạch lát mặt tiền, trần nhà xi măng và các cột bằng thép. Mặt tiền tòa nhà có lắp đặt 56 cửa chớp có lắp động cơ các tấm lợp bằng nhôm.

Hệ thống lam chắn nắng tự động của Kiefer Technic showroom

Hệ thống lam chắn nắng tự động của Kiefer Technic showroom ☀

Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra cho hệ thống này. Người cho rằng đây là 1 hệ thống tân tiến, tự đồng điều chỉnh lượng ánh sáng và nhiệt độ bên trong công trình, luồng ý kiến khác lại cho rằng đây là một hệ thống vô nghĩa và lãng phí năng lượng để duy trì hoạt động của nó �

Ý kiến của bạn ?

Posted by Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam on Thursday, 25 August 2016

Theo Thu Giang – Khoa Trần/ baoxaydung