Ăn uống với trẻ em không phải là chuyện dễ dàng, nhất là với những đứa trẻ hiếu động nên các bậc cha mẹ thường phải chú ý canh chừng cũng như tạo tâm lý thích thú để trẻ không quấy phá. Nhận thấy được điều đó, công ty thiết kế X+Living đã tạo ra một nơi đầy màu sắc đáp ứng được cả nhu cầu của cha mẹ và con cái.

Công ty thiết kế X+Living của Thượng Hải đã tạo ra một không gian ăn uống thân thiện với gia đình, đáp ứng được nhu cầu của trẻ và cha mẹ bằng cách sử dụng các màu sắc và hoạ tiết tường phù hợp. Các nhà thiết kế giải thích: “Chủ đề thiết kế xuất phát từ một hình ảnh tưởng tượng”. “Nơi một quả khinh khí cầu nhiều màu sắc bay lên từ một lâu đài cổ – cho thấy một sức mạnh lớn mang một cuộc sống mới. Quả bóng bay lên vốn là phép ẩn dụ của người thiết kế, là sức sống của trẻ”

X+Living cẩn thận thiết kế, bố trí chức năng để đáp ứng nhu cầu của cha mẹ và con cái

Bản vẽ 2D được đưa ra để phác thảo các mô hình trên toà lâu đài, tượng trưng cho sự quyến rũ và cổ điển của nó cũng như những hình ảnh lịch sử. Sự tương phản sắc nét của 2 mô hình này giống như mô phỏng về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Ấp ủ ý tưởng như vậy, X+Living cẩn thận thiết kế một bố cục chức năng đáp ứng được cả 2 nhu cầu. Dưới mỗi quả bóng khổng lồ có nhiều loại bể chứa khác nhau, nơi mà trẻ em có thể vui chơi, một số hồ chứa đầy bong bóng, một số có cát và một số chứa đồ chơi.

Dưới mỗi quả cầu có nhiều loại bể chứa khác nhau, nơi trẻ em có thể tự chơi

Có những lỗ thông giữa các bể để trẻ em có thể bò qua từ hồ này sang hồ khác. Những lối thông này quanh co và lượn sóng, do đó trẻ em có thể vui chơi trong khi leo trèo và bò. Một số thang leo có thể lên tới 2m, điều này cho phép các bậc cha mẹ đi bộ dưới các lỗ thông. Các lỗi thông này được làm từ chất liệu trong suốt, do đó cha mẹ có thể theo dõi con của mình khi chúng đang chơi bên trong.

Trong khi cha mẹ uống cà phê và trò chuyện thì trẻ em có thể tự do chơi đùa
Một số thang leo có thể lên tới 2m sau đó xuống bể tiếp theo
Khinh khí cầu bay lên là phép ẩn dụ của nhà thiết kế về sức mạnh cuộc sống, sức sống của trẻ em
Thiết kế là một sự kết hợp hoàn hảo giữa chức năng và thẩm mỹ
Có lối thông kết nối các bể lại với nhau, trẻ em có thể bò từ bể này sang bể khác
Những lỗ thông làm bằng chất liệu trong suốt nên cha mẹ có thể quan sát con cái khi chúng đang chơi
khu vực ăn
Chi tiết của quả bóng
Chi tiết về khu vực ngồi
Hoạ tiết tường

Thông tin dự án:

  • Giám đốc thiết kế: Li Xiang
  • Nhóm thiết kế: ren lijiao, liu huan, justin, fan chen
  • Công ty thiết kế: X+Living
  • Vị trí dự án: Thượng Hải, Trung Quốc
  • Trang bị: Xiangcasa
  • Kiểu dự án: Thương mại
  • Diện tích: 500m2
  • Thời gian hoàn thành: 7/2017
  • Nhiếp ảnh: Shao Feng
 Theo Trung Duong (Biên dịch từ: Designboom)/ designs