cuộc thi “chiếc bay vàng 2014” dành cho nhà thầu xây dựng do holcim tổ chức đã tìm được người thắng cuộc

Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, đội nhà thầu Nguyễn Hải Bắc đến từ tỉnh Cần Thơ đã vinh dự giành giải Nhất toàn miền tại Chung kết cuộc thi Chiếc Bay Vàng 2014 do Công ty Xi măng Holcim Việt Nam tổ chức ngày 11/10/2014, sau nhiều giờ tranh tài cùng 10 đội dự thi đến từ nhiều tỉnh thành khác tại khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Đội chiến thắng được trao tặng Cúp Chiếc Bay Vàng của chương trình. Giải Bạc của cuộc thi đã thuộc về đội nhà thầu Thái Kim Thanh từ tỉnh Sóc Trăng. Và Giải Đồng thuộc về nhà thầu Hà Huyền Trinh tới từ tỉnh Cà Mau.

Chung kết cuộc thi Chiếc Bay vàng tại Bến Tre

Chiếc Bay Vàng là cuộc thi chuyên nghiệp dành cho các nhà thầu có quy mô lớn nhất với hơn 1,000 hồ sơ đăng ký tham dự trên phạm vi rộng nhất tại hơn 11 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, diễn ra từ tháng 7/2014 đến tháng 10/2014.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tôn vinh những đóng góp của các nhà thầu xây dựng, tạo cơ hội để nhà thầu thể hiện năng lực với cộng đồng. Tại vòng Chung kết toàn miền, 11 đội đã thắng giải quán quân Chiếc Bay Vàng 2014 của các tỉnh: Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh. Các đội đã trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, Kiểm tra kỹ thuật tô tường và Đánh giá khả năng thẩm mỹ trong xây dựng. Các đội sử dụng xi măng Holcim Power-S* để thực hiện hai phần thực hành. Ban Giám Khảo gồm đại diện Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư tỉnh Bến Tre cùng với Ban tư vấn kỹ thuật Holcim Việt Nam.

Cuộc thi Chiếc Bay Vàng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn và có sức hút cao với các nhà thầu xây dựng. Phát biểu trong lễ nhận giải, anh Nguyễn Hải Bắc đã xúc động cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Holcim tổ chức cuộc thi này dành cho các nhà thầu, vì tại Việt Nam, chưa có nhiều giải thưởng như thế này. Đây cũng là cơ hội các nhà thầu gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Hi vọng cuộc thi sẽ tiếp tục được nhân rộng những năm sau.”

Thông tin chi tiết về chung kết cuộc thi “Chiếc Bay Vàng 2014”

1. Đối tượng dự thi
11 đội thầu thắng cuộc ở vòng thi cấp tỉnh tại Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang.
2. Quy trình tuyển chọn
BTC dựa trên kết quả của các đội thầu chiến thắng tại cuộc thi “Chiếc Bay Vàng 2014” ở 11 tỉnh và cấp quyền tham dự cuộc thi chung kết toàn miền cho đội chiến thắng toàn miền.
3. Nội dung cuộc thi
Gồm 3 phần thi:
– Trắc nghiệm kiến thức (20 phút): chiếm 20% tổng số điểm
– Kiểm tra kỹ thuật tô tường (30 phút): Thi tô một bức tường 2x2m, chiếm 40% tổng số điểm
– Đánh giá khả năng thẩm mỹ (75 phút): Thi xây, tô và sơn hoàn thiện logo Holcim, chiếm 40% tổng số điểm
4. Ban giám khảo
Ban Giám Khảo gồm có ban tư vấn kỹ thuật của Công ty Xi măng Holcim Việt Nam và đại diện Sở Xây dựng, Hội Kiến trúc sư của tỉnh Bến Tre để đảm bảo tính khách quan và minh bạch cho kết quả cuộc thi.
5. Tiêu chí chấm điểm
• Kỹ thuật thực hiện
• Chất lượng thi công
• Thời gian hoàn thành
• Quy trình tổ chức công việc
6. Giải thưởng
• Các đội xuất sắc nhất toàn miền sẽ nhận được Cúp Chiếc Bay Vàng toàn miền và giải thưởng có giá trị.
• Cửa hàng Vật liệu xây dựng đồng hành của nhà thầu thắng giải sẽ được nhận quà tặng “Đối tác đồng hành” với giá trị thiết thực.