Giải thưởng Loa Thành 2019 sẽ thuộc về ai?

Sáng nay, ngày 9/10/2019 tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi chấm chọn tác phẩm xuất sắc Giải thưởng Loa Thành 2019. Hội đồng Chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch đã được thành lập và tiến hành chấm chọn kĩ lưỡng 104 đồ án sinh viên từ các trường chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước. 

Tại buổi chấm chọn, GS.TS.KTS. Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng chấm chọn đã nêu ra những tiêu chí chấm giải của năm nay, các phương án đạt giải phải là những ý tưởng tốt, thực tiễn, có thể áp dụng vào thực tế, đời sống, xã hội, bên cạnh đó còn phải đảm bảo tính “độc đáo” đặc sắc không giống bất kì công trình nào đã thiết kế.

Cụ thể, các tiêu chí chung của giải thưởng Loa Thành là: tính tổng hợp kiến thức, tính khoa học, tính thực tiễn và thể hiện đẹp, Hội Kiến trúc sư VN đề nghị các trường xét chọn đồ án chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch chú trọng những tiêu chí sau:

  • Nội dung đồ án mang tính xã hội và nhân văn, giải quyết được những vấn đề thiết thực. Khuyến khích các đề tài về nông thôn cũng như những giải pháp kiến trúc gắn kết sản xuất nông nghiệp với phát triển kinh tế địa phương.
  • Ý tưởng sáng tạo mới, độc đáo, gắn với việc giải quyết tốt các yêu cầu công năng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận xu hướng thiết kế tiết kiệm, bền vững.
  • Hạn chế các đề tài mang tính giả định, kém thực tế.
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống. [192.85 KB]

Hội đồng chấm chọn lần này có xuất hiện những thành viên là các KTS Trẻ với những công trình nổi bật trong năm nay. Với sự kết hợp giữa những KTS có kinh nghiệm, giải thưởng Loa Thành 2019 hứa hẹn sẽ tìm ra những tác phẩm đặc xứng đáng.

Một số hình ảnh:

Bích Thủy – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc