Giải thưởng thiết kế quốc tế KOHLER Bold Design Awards 2021 mở rộng quy mô toàn vùng Châu Á – Thái Bình Dương

Với mong muốn truyền cảm hứng đổi mới và sáng tạo trong ngành thiết kế – xây dựng, tập đoàn KOHLER đã tiếp tục tổ chức giải KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2021.

Tiếp nối những thành công của 3 mùa trước, KOHLER Bold Design Awards (KBDA) – Giải thưởng thiết kế do tập đoàn hàng đầu thế giới Kohler tổ chức đã chính thức quay trở lại. Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra ở quy mô khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với sự tham dự của nhiều nước như Việt Nam, Philippines, Indonesia, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Malaysia và Mông Cổ.

Được biết đến là một giải thưởng uy tín, KBDA tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình kiến trúc mới mẻ, đặc sắc trong lĩnh vực bất động sản nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và thương mại trong khu vực. Chính vì thế, đổi mới – sáng tạo và độc đáo trong thiết kế là những yếu tố mà cuộc thi đặc biệt chú trọng.

Nói về việc mở rộng quy mô tổ chức của giải thưởng, đại diện KOHLER, ông Leo Leong – Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á cho biết: “Sau khi được tổ chức và được đón nhận tại Philippines, Indonesia và Việt Nam, năm nay, KBDA được mở rộng ra quy mô ra châu Á – Thái Bình Dương vì chúng tôi muốn từng bước tăng độ nhận biết và khẳng định uy tín của giải thưởng. Ngành bất động sản, khách sạn trong khu vực này đang phát triển rất nhanh và chúng tôi muốn phát hiện và vinh danh các tài năng, tâm huyết của những người đã dựng xây nên chúng. Đồng thời, đây cũng chính là cách Kohler tăng cường sự hiện diện thương hiệu, khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ và duy trì sự lớn mạnh của tập đoàn. Châu Á – Thái Bình Dương là thị trường quan trọng của Kohler, vì thế, chúng vô cùng trân trọng mối quan hệ với các đối tác, nhà phát triển bất động sản ở khu vực này”.

Có thể nói, đây là sân chơi mang tầm quốc tế dành cho các kiến trúc sư, chủ đầu tư và các đơn vị điều hành khách sạn. Tất cả những người sáng tạo và sở hữu những công trình – dự án với thiết kế đáng tự hào tại Châu Á – Thái Bình Dương đều sẽ được trân trọng và chào đón tại KBDA 2021.

Năm nay, KBDA có tổng cộng 17 hạng mục giải thưởng dành cho các dự án và cá nhân xuất sắc, bao gồm: Không Gian Sống (Căn hộ – Biệt thự); Du Lịch (Khách sạn tại các đô thị – Khu nghỉ dưỡng); Không gian vui chơi – giải trí (Nhà hàng & quán bar – Cửa hàng bán lẻ); Không gian thương mại (như sân bay, thư viện, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, sân vận động, công viên, nhà hát, bảo tàng…); Đổi mới sáng tạo; Phát triển bền vững; Tài năng; Người có tầm ảnh hưởng; Biểu tượng và Dự án xuất sắc nhất. Mỗi hạng mục đều có những tiêu chí đánh giá riêng biệt, khách quan và đảm bảo tính chuyên môn.

Hội đồng Ban Giám khảo của KBDA lần này gồm có 7 thành viên, họ đều là những kiến trúc sư, nhà thiết kế danh tiếng quốc tế. Với năng lực và bề dày kinh nghiệm, các Giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn ra những tài năng, dự án đột phá nhất.

Giám khảo KBDA là những kiến trúc sư, nhà thiết kế danh tiếng

Mỗi cá nhân, đơn vị khi được vinh danh tại các hạng mục sẽ nhận cúp lưu niệm và giấy chứng nhận. Đồng thời những tác phẩm đoạt giải cũng sẽ được giới thiệu, quảng bá trên các kênh truyền thông xã hội, ấn phẩm marketing của KOHLER và các đối tác truyền thông khu vực.

“KBDA đề cao, trân trọng những sự táo bạo và khác biệt. Chúng tôi không chỉ trao giải cho kiến trúc sư, nhà thiết kế mà chúng tôi còn dành sự công nhận cho chính những dự án. Chúng tôi biết rằng mỗi dự án, công trình đều là tâm huyết của rất nhiều người từ kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất đến chủ sở hữu, người điều hành… Vì thế, KBDA không chỉ tập trung vào những hạng mục truyền thống như nhà ở, khách sạn mà còn mở rộng giải thưởng ra các hạng mục về không gian văn hóa, xã hội. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đặc biệt tôn vinh người có những đóng góp lớn trong các dự án phát triển bền vững, có tính đổi mới và phục hồi”, ông Leo Leong chia sẻ.

Hiện tại, giải KOHLER Bold Design Awards đã chính thức được khởi động. Bắt đầu từ ngày 23/09 đến hết 15/12/2021, người tham gia có thể gửi bài dự thi tại website: kbda-ap.com. Danh sách các đề cử sẽ được công bố vào ngày 15/01/2022. Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải dự kiến vào tháng 02/2022.

Đơn vị tổ chức KOHLER Bold Design Awards – KOHLER là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm phòng tắm, nhà bếp, động cơ và các hệ thống máy phát điện. Được thành lập vào năm 1873, đến nay, KOHLER trở thành một trong những công ty tư nhân lâu đời và lớn nhất nước Mỹ với gần 35.000 nhân viên và hơn 50 nhà máy trên khắp thế giới.

Đồng thời, KOHLER cũng là chủ sở hữu hai khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và các sân golf đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế tại Kohler (Wisconsin, Mỹ) và St. Andrews (Scotland). Ngoài ra, tập đoàn này còn chú trọng phát triển các giải pháp cấp bách về nước sạch và vệ sinh cho các cộng đồng chưa được tiếp cận trên khắp thế giới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thế hệ hiện tại và cả tương lai.

© Tạp chí kiến trúc