Ngành nhiệt lạnh Việt Nam được vinh danh tại cuộc thi tầm cỡ khu vực châu Á

Tại chung kết cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á, Việt Nam đã xuất sắc thắng 2 giải cao nhất. Đây cũng chính là 2 đội đoạt giải cao nhất tại cuộc thi ở quy mô quốc gia. Chiến thắng “đậm” này đã gây tiếng vang lớn trong khu vực cho ngành nhiệt lạnh nước nhà và mang lại nhiều ý nghĩa to lớn khác.

2 chiến thắng nhiều ý nghĩa

2 đội mạnh nhất chiến thắng cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á tại Việt Nam cũng giành cú đúp thắng 2 giải cao nhất tại khu vực, dẫn trước các đội mạnh khác từ Singapore, Thái Lan và Philippines. Quán quân là đội thi đến từ Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam – CDC với dự án Tổ hợp trung tâm thể thao – nghỉ dưỡng tại Hà Nội và Á quân – Phạm An Chung với dự án Phát triển công nghệ cao tại khu vực miền Trung.

Đội thi từ Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam – CDC vừa giành giải Nhất cuộc thi tại Việt Nam cũng xuất sắc đoạt giải Nhất khu vực Châu Á
Đội thi từ Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam – CDC vừa giành giải Nhất cuộc thi tại Việt Nam cũng xuất sắc đoạt giải Nhất khu vực Châu Á
Á quân của cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á tại Việt Nam cũng xuất sắc giành giải Nhì của khu vực
Á quân của cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á tại Việt Nam cũng xuất sắc giành giải Nhì của khu vực

Chiến thắng “đậm” không chỉ 1 mà đến 2 giải cao nhất của Việt Nam trên đấu trường khu vực chứng tỏ năng lực thiết kế hệ thống điều hoà không khí của chúng ta không hề kém cạnh so với các quốc gia trong khu vực. Điều này đã góp phần giúp ngành tư vấn và thiết kế hệ thống điều hoà không khí của Việt Nam được chú ý và công nhận xứng đáng, với tên tuổi được ghi nhận ở tầm khu vực, không còn là đội ngũ hoạt động “âm thầm” đằng sau thành công của các công trình. Ngoài ra, việc một cuộc thi về thiết kế hệ thống điều hòa không khí được tổ chức ở quy mô khu vực cũng góp phần chứng minh cho các nhà đầu tư, chủ dự án thấy trải nghiệm điều hoà không khí là trải nghiệm quan trọng cần được đầu tư trong một công trình.

Cần thêm những sân chơi chất lượng tương tự cho ngành Điều hoà không khí

Bên cạnh hai giải thưởng cao nhất, cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hoà không khí khu vực châu Á đã thu hút hơn hàng trăm bài dự thi từ các đơn vị tư vấn – thiết kế trên khắp Việt Nam. Các giải Nhất – Nhì – Ba cũng trải đều khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Điều này chứng tỏ nhu cầu về một sân chơi uy tín và chất lượng cho ngành Điều hoà không khí tại Việt Nam là rất cao. Chia sẻ về cuộc thi, ông Ahn Sanghyun – Giám đốc ngành hàng Điều hòa thương mại – LG Electronics VN – đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết: “Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, chất lượng và số lượng bài dự thi đều được LG đánh giá cao: số lượng bài dự thi đông cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn của ngành công nghiệp nhiệt lạnh tại Việt Nam nói chung. Chất lượng bài dự thi ở mức tốt đến rất tốt, với rất nhiều ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến của thế giới được áp dụng như điều hòa Chiller, Multi V; Multi Split…

Ông Ahn Sanghyun – Giám đốc ngành hàng Điều hòa thương mại – LG Electronics VN chia sẻ niềm vinh dự, phấn khởi khi cuộc thi gặt hái được nhiều thành quả.
Ông Ahn Sanghyun – Giám đốc ngành hàng Điều hòa thương mại – LG Electronics VN chia sẻ niềm vinh dự, phấn khởi khi cuộc thi gặt hái được nhiều thành quả.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Xuân Cường – thành viên đội quán quân Công ty tư vấn thiết kế CDC 1 cũng chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội vô cùng tốt cho giới tư vấn thiết kế điều hòa được chia sẻ cùng nhau cũng như thể hiện được kiến thức, trình độ và hiểu biết không chỉ trên bình diện quốc gia mà còn là cấp độ khu vực. Cuộc thi cũng giúp chúng tôi được nâng cao hiểu biết về những công nghệ tiên tiến của LG về những giải pháp điều hòa và chăm sóc không khí. Chúng tôi mong muốn những cuộc thi như vậy được tổ chức và duy trì thường xuyên.

Cần nhiều hơn nhưng cuộc thi chất lượng như Thiết kế hệ thống điều hoà không khí khu vực châu Á.
Cần nhiều hơn những cuộc thi chất lượng như Thiết kế hệ thống điều hoà không khí khu vực châu Á.

Là sản phẩm và giải pháp điều hoà không khí chính được xuất hiện trong các bài dự thi, LG cũng đã góp phần mang về chiến thắng cho các đội thi. Ông Phạm Hồng Việt – Trưởng phòng kỹ thuật Điều hòa không khí – LG Electronics VN chia sẻ: “Bài dự thi đạt giải nhất là một thiết kế cho hệ thống điều hòa không khí cho một công trình tổ hợp lớn, với nhiều nhu cầu đa dạng: từ nghỉ dưỡng cao cấp, theo dõi thể thao đỉnh cao; dịch vụ ăn uống giải trí liên quan. Nhu cầu đa dạng đó khiến chủ đầu tư và nhà thầu sẽ phải cân nhắc lựa chọn các sản phẩm và ứng dụng công nghệ phù hợp, linh hoạt, giúp tối ưu hóa mức hiệu suất năng lượng, hiệu quả xử lý không khí. Công nghệ điểm nhấn là Điều hòa LG Chiller với công nghệ trữ lạnh và điều hòa thông minh theo lượng điện, thời gian thực, không gian cụ thể cho từng khu, đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của chủ đầu tư.

Nhờ sở hữu đa dạng các dòng sản phẩm với những công nghệ tiên tiến nhất, LG có thể đáp ứng mọi nhu cầu của công trình hiện tại để các nhà tư vấn thiết kế có thể thoải mái sáng tạo nên các giải pháp điều hoà không khí cho công trình. Cuộc thi và những giải thưởng danh giá này là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng mang đến những cảm hứng bất tận “Hơn cả sự mong đợi” của LG cho đội ngũ tư vấn & thiết kế hệ thống điều hòa không khí tại Việt Nam và Châu Á.

Xem thêm:

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc