Chương trình “Cùng Kiến sẻ chia đồ nghề” giúp đỡ những sinh viên kiến trúc thiếu đồ dùng học tập

04

Tết đến xuân về, khi một năm mới đến cũng là lúc mọi người bắt đầu chuẩn bị cho những ngày Tết sum họp đầm ấm bên gia đình và bắt đầu sắm sửa đồ đạc cho một năm mới sung túc. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn sinh viên kiến trúc thì việc sắm sửa này vẫn là một mối lo khi ngay cả những đồ dùng phục vụ học tập trong ngành vẫn chưa có đầy đủ.

Trong khi đó, có rất nhiều “đồ nghề” kiến trúc của những tiền bối đi trước lại rơi vào tình trạng ít khi sử dụng hoặc không còn dùng nữa. Nhiều người cũng nhận thấy nếu những “đồ nghề” này cứ để như vậy sẽ rất lãng phí mà việc kết nối với các “hậu bối” đôi khi vẫn gặp khó khăn vì lịch học lệch nhau hoặc môi trường sinh hoạt khác nhau.

Chính vì vậy, trung tâm Raun đã tổ chức chương trình “Cùng Kiến sẻ chia đồ nghề” nhằm tạo nên cộng đồng Kiến đoàn kết, tạo nên môi trường giúp đỡ và sẻ chia lẫn nhau giữa các sinh viên trong ngành kiến trúc.

Hiện nay, chương trình đang triển khai ở giai đoạn 1 “Kiến dọn tổ” là lúc thu thập tất cả các “đồ nghề” kiến trúc của các nhà tài trợ là những vật phẩm rất đa dạng như: sách kiến trúc, giáo trình học, tài liệu chuyên ngành, các loại bút kiến trúc (bút roting, bút lông, …), các loại thước kiến trúc (eke, gốt,….),…..

posterkienviet_resize_resize

Sau khi kết thúc giai đoạn thu thập trên, chương trình sẽ có sự kiện “Kiến sẻ chia” là buổi phát tặng miễn phí tất cả các vật phẩm thu thập được đến những bạn sinh viên kiến trúc còn đang thiếu thốn đồ dùng học tập.

Những nhà tài trợ tham gia ủng hộ cho chương trình cũng sẽ nhận được một số quyền lợi từ đơn vị tổ chức chương trình.

Những bạn đọc hiện đang có mong muốn tham gia tài trợ chỉ cần điền thông tin vào đường link: http://tinyurl.com/DKNVtaitro

Đơn vị tổ chức sẽ trực tiếp liên hệ để trao đổi cụ thể về các thông tin và sẽ có nhân viên đến lấy các sản phẩm tài trợ nếu Nhà tài trợ có yêu cầu.

Ngoài ra, các bạn sinh viên kiến trúc có thể đăng ký nguyện vọng nhận “đồ nghề” để đơn vị tổ chức tham khảo và nắm được mong muốn của các bạn tại đường link: http://tinyurl.com/DKNVdodungkientruc

Thư mời tài trợ của đơn vị tổ chức:

Download (PDF, 337KB)

Để theo dõi diễn biến của sự kiện này, bạn đọc có thể xem tại đây: http://tinyurl.com/cungkiensechiadonghe

Một số hình ảnh “Đồ nghề” kiến trúc:

BBT TCKT/Kienviet