TAC : Khác biệt và bền vững

Hơn 18 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty cổ phần Tư vấn Kiến trúc TAC từng bước khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc và xây dựng. Bằng khối óc, sự tài hoa, các KTS của TAC đã “thổi” vào các công trình, khu đô thị sự hiện đại, hài hòa với văn hóa truyền thống đặc trưng của khu vực.

Tòa nhà Royal Phương Đông

Không ngừng đổi mới và hoàn thiện

Tiền thân là Trung tâm tư vấn Kiến trúc quy hoạch và xây dựng (được thành lập tháng 5/1998 theo chủ trương của Hội KTS Việt Nam), Công ty cổ phần tư vấn và kiến trúc TAC đã trải qua các lần thay đổi về tên gọi và mô hình quản lý để phù hợp được với các giai đoạn và thực tiễn phát triển, phù hợp với quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng đòi hỏi phải liên tục đổi mới bằng việc nâng cao chất lượng đội ngũ, đầu tư chiều sâu về công nghệ và cơ sở vật chất.

KTS Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty chia sẻ: “Ngay từ khi thành lập Trung tâm, chúng tôi đã xác định yếu tố tạo ra sự khác biệt và phát triển bền vững chính là con người. Hàng năm, bằng các quy chế tuyển dụng minh bạch và công bằng, công ty đã thu hút được một lực lượng KTS trẻ, có năng lực đến làm việc. Từ năm 1998 đến nay, công ty đã phát triển đội ngũ cán bộ đồng bộ, đủ bộ môn, trong đó lực lượng KTS làm sáng tác có trên 10 người, kỹ sư chuyên ngành xây dựng có trên 30 người”.

Cùng với xây dựng đội ngũ, công ty cũng chú trọng tới việc đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất và đổi mới công nghệ. Các thiết bị chuyên ngành mới. các phần mềm chuyên dụng cũng được bổ sung liên tục nhằm tăng hiệu quả làm việc, tạo ra các sản phẩm tư vấn ở chất lượng cao. Công ty đang xây dựng quy trình quản lý ISO đồng bộ ở quản trị doanh nghiệp tới quản lý hồ sơ.

Với Slogan “Lắng nghe, Chia sẻ và Đồng hành” định hướng cho mọi hoạt động. Trong các cuộc họp giao ban, đơn vị đều tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo, cán bộ phụ trách bộ phận, nhóm với người lao động. Đây không chỉ là lúc lãnh đạo thông báo tình hình, kết quả hoạt động quý mà còn là thời điểm để họ lắng nghe ý kiến, phản hồi của người lao động về cơ chế, chính sách, chế độ và đóng góp giải pháp để công ty hoạt động tốt hơn. Đây cũng là công thức đối xử với khách hàng của công ty trong quá trình hoạt động.

Thành công và chia sẻ

Từ chiến lược dựa trên 3 trụ cột là con người – công nghệ – dân chủ, Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc TAC luôn duy trì được mức tăng trưởng. Thương hiệu TAC khẳng định không chỉ qua các dự án, các công trình lớn trong và ngoài tỉnh mà còn nằm ở chữ Tín của khách hàng và của chủ đầu tư.

Thật khó có thể kể hết tên các công trình, đồ án, dự án quy hoạch kiến trúc có sự tham gia về công tác chuyên môn (phản biện, tư vấn, giám sát, thiết kế kiến trúc) của TAC đã hoàn thành và phục vụ cuộc sống. Có thể kể đến một vài sản phẩm Quy mô lớn do công ty thực hiện: Đồ án Quy hoạch Đại học Thái Nguyên; Quy hoạch chung TP Sông Công, Qui hoạch huyện Ba Bể (Bắc Kạn) quy hoạch khu đô thị mới Tây thành phố Thái Nguyên, Tổ hợp Thương mại – Dịch vụ Hoàng Văn Thụ, Trung tâm thương mại Việt Thái, Trung tâm thương mại khách sạn Victory… Nhiều công trình của TAC đã được tặng giải thưởng qua các cuộc thi được ghi nhận bằng các giải thưởng uy tín của Hội KTS Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, của UBND tỉnh và của Bộ Xây dựng.

Ngoài việc kinh doanh TAC còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Bằng cái tâm chia sẻ với cộng đồng, mỗi năm, công ty dành khoản kinh phí lớn để tham gia nhiều chương trình xã hội có ý nghĩa…

Với những thành quả hoạt động và đóng góp cho cộng đồng hơn 18 năm qua, Công ty nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen về đóng góp ngân sách, các phong trào thi đua của tỉnh. Nhiều năm liền TAC được tỉnh đánh giá là Doanh nghiệp Xuất sắc. Công ty cổ phần tư vấn xây dựng kiến trúc TAC luôn tự hoàn thiện, nỗ lực vươn lên tầm cao mới, phát huy hết năng lực, tiềm năng để tìm kiếm những cơ hội đột phá vào những lĩnh vực mới.

KTS Trịnh Trung Long
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 9-2017)