Căn hộ nhỏ vẫn sang trọng, thanh lịch

Căn hộ chưa đầy 110 mét vuông tại trung tâm Thủ đô Hà Nội đã được hoàn thiện trong năm 2014.

Đây là một trong số các căn hộ được nhiều nhà thiết kế nước ngoài đánh giá là sang trọng và quyến rũ dù diện tích không lớn.

Căn hộ gồm 2 phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên và một phòng khách nhỏ. Không gian chung của căn hộ được mở rộng bởi việc thiết kế bếp khá tiện lợi, thiết bị hiện đại đáp ứng sở thích nấu ăn của chủ nhà.
Căn hộ gồm 2 phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên và một phòng khách nhỏ. Không gian chung của căn hộ được mở rộng bởi việc thiết kế bếp khá tiện lợi, thiết bị hiện đại đáp ứng sở thích nấu ăn của chủ nhà.

B1205-tapchikientruc-2

Thông qua việc nghiên cứu kỹ về sở thích, phong cách của chủ căn hộ trước khi sửa lại căn hộ, các nhà thiết kế đã lựa chọn màu sắc trung lập cho căn hộ, thậm chí mang sắc thái “lạnh” đối với một số đồ nội thất như bàn, ghế, bộ sofa hay đá ốp phòng tắm.B1205-tapchikientruc-3

Thay vì hai phòng ngủ như thiết kế ban đầu, khách hàng đồng ý đưa hai cô con gái dưới 11 tuổi vào chung một phòng ngủ lớn với một chiếc giường và tủ quần áo nhỏ gọn. Sự lưu thông dẫn đến phòng ngủ cũng được tổ chức sao cho hợp lý khi một phần nhỏ trong phòng ngủ trẻ em được “cắt” ra để mở rộng thêm không gian cho khu bếp lớn với các thiết bị phụ như máy giặt, tủ lạnh…B1205-tapchikientruc-4

Một hệ thống tường gạch đã được sử dụng để làm nổi bật các khu chức năng khác nhau và đóng một vai trò trang trí cho căn hộ. Một hệ thống trần giả được sử dụng để giải quyết các vấn đề về chiều cao của hệ thống dầm hiện có, và đồng thời tạo ra các lớp khác nhau cho toàn bộ không gian.

B1205-tapchikientruc-6

Mặc dù đây chỉ là một căn hộ kích thước nhỏ, sự chú ý đến từng chi tiết của các khách hàng không chỉ đặt áp lực mà còn thúc đẩy đội ngũ thiết kế. Sự hài lòng của chủ sở hữu sau khi căn hộ được đưa vào sử dụng, một lần nữa cho thấy tính hiệu quả của sự hợp tác tốt giữa các kiến trúc sư và khách hàng.

B1205-tapchikientruc-7

B1205-tapchikientruc-8

B1205-tapchikientruc-9

B1205-tapchikientruc-10

B1205-tapchikientruc-11

B1205-tapchikientruc-12

B1205-tapchikientruc-13