Cấu trúc mang đậm nét truyền thống của Bảo tàng văn hóa Dakhla

Erik Giudice Architects đã mang đến một thiết kế đơn giản mà tinh tế, mang đậm nét truyền thống cho Bảo tàng và Trung tâm văn hóa tại Dakhla, Morocco.

b1282-tapchikientruc-01

Erik Giudice Architects là một văn phòng kiến trúc đa ngành có trụ sở tại Paris và Stockholm, đã được công nhận quốc tế thông qua một loạt các dự án và chương trình quy mô.

Đối với Bảo tàng và Trung tâm văn hóa tại Dakhla, Morocco, các kiến trúc sư cho biết, dự án được xây dựng với mục đích là để phát minh ra một khái niệm mới của không gian mà sẽ không lặp lại trong các mô hình hiện có, bằng cách tái hiện thực tế của các bối cảnh văn hóa Morocco. Để làm được như vậy, hình dạng của các lều du mục truyền thống đã được sử dụng như là một điểm khởi đầu cho khái niệm kiến trúc.

Khung cảnh khi về đêm của bảo tàng.
Khung cảnh khi về đêm của bảo tàng.

Bảo tàng đã thể hiện được bản sắc của mình thông qua khái niệm kiến trúc đơn giản, cung cấp một trải nghiệm không gian vô cùng phong phú và độc đáo. Một hành động táo bạo cho dự án bảo tàng Dakhla là một không gian văn hóa, tạo nên một niềm đam mê vô tận và cũng là nơi trí tưởng tượng đến với cuộc sống.

Phối cảnh của nội thất
Phối cảnh của nội thất

Tuy mang một khái niệm kiến trúc đơn giản nhưng thiết kế của nó cũng cực kỳ phức tạp. Dự án nhấn mạnh các ý tưởng về những chiếc lều và sa mạc, với những hình dáng và kích thước khác nhau, mang đến một nét độc đáo trong một cộng đồng lớn.

Quy hoạch tổng thể của dự án
Quy hoạch tổng thể của dự án

Tòa nhà với hình dạng gập của nó, tạo ra một cấu trúc năng động, phát triển, hiện lên trong sự hài hòa với hình ảnh của vịnh Dakhla. Ngoài ra, nội thất và hệ thống tường cung cấp một sự đa dạng của không gian triển lãm.

Theo Hồng Nhung/ baoxaydung