Green Core House – Ngôi nhà lõi xanh

A0914-tckt-01

Nếu chỉ lướt qua, bạn không thể hình dung được sự thú vị của ngôi nhà này. Với một mặt tiền mang kiến trúc hiện đại, khỏe khoắn và khiêm tốn trong một con phố nhỏ ở trung tâm Hà Nội, ngôi nhà sở hữu một không gian xanh lớn với diện tích gần 300m2, những vườn xanh lớn ở lõi nhà, trải dài, kết nối khắp các không gian từ sân tới mái.

A0914-tckt-02

Khép cổng để bỏ lại những ồn ào đô thị, ngôi nhà trở thành một khu vườn riêng tư, đóng, mở với thiên nhiên, những không gian xanh, những mảng vườn thẳng đứng, vườn rau sạch xanh mát trên mái được chủ nhà chăm sóc kỹ lưỡng. Sau tất cả những lo toan, những bộn bề của cuộc sống… đây luôn là nơi để trút bỏ những mệt mỏi, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau và với thiên nhiên trong lành.

A0914-tckt-03

Ngôi nhà là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần cũ và phần xây mới, giữa quá khứ và tương lai, giữa ý tưởng của KTS và mong muốn của chủ nhà. Điều đặc biệt thú vị là mỗi phòng ngủ được hưởng từ một đến hai cụm vườn nhỏ, vườn thông tầng, kể cả không gian vườn ở khu vực cầu thang làm cho ngôi nhà trở nên đặc biệt từ những góc khuất nhỏ nhất.

A0914-tckt-04

A0914-tckt-05

Ngôi nhà là sự ghi nhận về sử dụng năng lượng hiệu quả, sự kết hợp uyển chuyển, hữu cơ giữa kính, chớp chắn nắng và cây xanh tao ra một không gian đóng, mở với thiên nhiên riêng biệt. Phần lõi xanh của ngôi nhà hoạt động như một lá phổi. Ngôi nhà lõi xanh thực sự đã đem lại một chất lượng sống chẳng mong gì hơn thế.

A0914-tckt-07

THÔNG TIN DỰ ÁN:
Địa diểm; Quận Ba Đình, Hà Nội
Năm hoàn thành: 2/2016
KTS chủ trì: Doãn Huy Hoàng
Cộng sự: KTS Vương Việt Hà
Đơn vị thiết kế: Văn phòng kiến trúc Không Giới Hạn – UL

Một số hình ảnh khác của công trình:

A0914-tckt-09

A0914-tckt-10

A0914-tckt-11

A0914-tckt-12

A0914-tckt-13

 

Mặt bằng công trình:

A0914-tckt-08

PV/TCKT.VN

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 08-2016)

Hiện tại, Tạp chí Kiến trúc đang mong muốn tìm kiếm hợp tác với các đơn vị tư vấn thiết kế, các KTS nhằm giới thiệu những công trình Kiến trúc – Nội thất tại Việt Nam đến với bạn đọc trong nước, quốc tế thông qua chuyên mục “Tác giả – Tác phẩm” và “Những dự án làm đẹp đất nước“. Quý vị quan tâm vui lòng gửi tài liệu về địa chỉ email: info@tckt.vn