AR house – ngôi nhà mộc mạc trong lòng Sài gòn

Chủ nhân ngôi nhà này là một họa sỹ độc thân sống cùng với người mẹ già. Gia đình họ đã sống ở đây rất lâu trong căn nhà một tầng, với khoảng sân rộng phía trước làm nơi kinh doanh. Những không gian, đồ vật, những cây cối lâu năm với tuổi đời năm bảy mươi năm như là những kỹ vật đã ăn vào tiềm thức.

Xem thêm: Thiết kế nhà đẹp, giao hoà với thiên nhiên

Giếng nước, cây xanh, vật nuôi trong nhà như những chú chó, bạn mèo, bạn heo, chim, rùa… và đặc biệt là những bức tranh như những người bạn thân thiết của họ.

Thông tin dự án

  • Đơn vị thực hiện: Truong An architecture
  • Địa điểm: Quận Phú Nhuận, Sài Gòn
  • Diện tích: 3.3 x 11m
  • Năm hoàn thành: 2012
  • Ảnh: Quang Tran, Thanh Hưng

Người họa sỹ cần một không gian mới nhưng phải hài hoà với bối cảnh cũ xưa chung của ngôi nhà cũ, sao cho họ có thể sống chan hòa cùng thiên nhiên và các thú cưng của họ. Điều đó là quan trọng- nó đem đến niềm vui và cảm hứng trong công việc, cuộc sống.

Hình thức kiến trúc với những mãng, khối đặc làm chủ đạo, ánh sáng chính được lấy từ trên cao như là một đăc trưng của công trình dành cho điêu khắc, hội hoạ. Màu xám trên bề mặt tường nhám để giảm ánh sáng phản quang mang lại sự hài hoà cho tổng thể công trình. Khối nhà vệ sinh ngoài trời dành cho khu vực kinh doanh cũng được chăm chút một cách cẩn thận. Con người và mọi vật được hoà quyện kết nối vào nhau.

Một số bản vẽ công trình

Theo handhome