Biến container thành nhà ở

 Một kiến trúc sư Hoa Kỳ đã phát triển ý tưởng “ngắt kết nối” khỏi sự ồn ào của cuộc sống đô thị ở thành phố Seattle để xây dựng một ngôi nhà từ container đường biển. Ông đã tạo ra một không gian sống cho riêng mình ở sâu trong vùng đồng bằng thơ mộng Montana.

Ngôi nhà rộng 67m2 được xây dựng từ rất nhiều loại vật liệu tự nhiên ở địa phương. Để sở hữu một ngôi nhà như vậy, bạn cần bỏ ra chi phí là 125.000 USD.

Thiết kế một phòng ngủ, một nhà vệ sinh là điển hình cho kiểu thiết kế nhà ở từ container đường biển. Thiết kế nhà là sự kết hợp tinh tế giữa các vật liệu gỗ và kính.

Được trang trí một phần bằng ván gỗ ở mặt ngoài, ngôi nhà có một bức tường toàn bộ bằng kính để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho nội thất bên trong cũng như tạo ra tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của Montana. Ngôi nhà có sự kết nối hài hòa với môi trường xung quanh bởi thiết kế sàn gỗ trải dài suốt chiều dài của căn nhà ra đến ngoài trời.

Mặc dù thiết kế của ngôi nhà khá hiện đại nhưng kiến trúc sư đã sử dụng khá nhiều vật liệu trong tự nhiên. Những tấm ván sàn gỗ và lát tường đều từ gỗ khai hoang, quầy nhà bếp được làm từ gỗ còn sót lại của một dự án khác.

Phòng khách của ngôi nhà tuy nhỏ gọn nhưng là một không gian sống cực kỳ thoải mái. Khu vực bếp được trang bị một lò sưởi và các tiện ích điển hình như máy rửa bát, máy giặt, máy sấy.

Theo Thu Giang (theo Inhabitat)