Căn Penthouse phong cách Industrial của nam gia chủ độc thân “mang trái tim nghệ sĩ”

Căn penthouse nằm trên tầng 33 của khu căn hộ thuộc khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Chủ nhân của căn hộ không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng lại mang trái tim của một người nghệ sĩ.

Gia chủ của căn hộ penthouse chọn phong cách công nghiệp mộc mạc, phá cách
Gia chủ của căn hộ penthouse chọn phong cách công nghiệp mộc mạc, phá cách

Yêu cầu của gia chủ đặt ra cho nhóm KTS là thiết kế nên một công trình theo phong cách công nghiệp (Industrial) đầy sự “ngông cuồng” và phá cách.

Nhắc đến những căn hộ penthouse cao tầng, các gia chủ thường có xu hướng ưa chuộng phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng. Hiếm có gia chủ nào “chịu chơi” khi áp dụng phong cách có phần khá “kén chọn” và phá cách như Industrial. Chia sẻ về công trình, nhóm KTS vui vẻ cho biết: “Thoạt nhìn, ai cũng có thể nghĩ đây là không gian sống của một nghệ sĩ hay thậm chí là một triển lãm nghệ thuật, và thực sự, không mấy ai để ý rằng đó chỉ là một ngôi nhà của người bình thường nhưng lại mang trong mình trái tim của một nghệ sĩ”.

Một trong những thách thức khi cải tạo chính là căn hộ này nằm trên tầng 33 và việc lắp đặt hệ thống thép với chiều dài, chiều cao đều vượt quá kích thước tiêu chuẩn của dịch vụ vận thăng. Nhóm KTS phải áp dụng giải pháp cắt nhỏ hệ thống thép và đảm bảo số lượng của các điểm kết nối, khớp nối sao cho càng ít càng tốt. Việc giảm thiểu khớp nối sẽ tạo nên sự mạch lạc về mặt cảm xúc cho tổng thể thiết kế của công trình.

Căn hộ bao gồm 2 tầng nhà với các không gian chức năng được phân bổ hợp lý trên mặt sàn 180m2. Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp – ăn, phòng tắm chính, phòng thay đồ và nhà kho. Tầng lửng bao gồm phòng ngủ master, phòng ngủ cho trẻ con hoặc khách đến chơi ở lại, phòng làm việc và quầy bar cực “chill” của gia chủ. Dù hiện tại gia chủ vẫn đang trong tình trạng độc thân nhưng anh đã chuẩn bị những không gian để sẵn sàng lập gia đình và có con nhỏ.

Phòng khách của căn hộ thoáng đãng nhờ nằm ở khoảng thông tầng của căn hộ, kết hợp với hệ cửa kính cỡ lớn lấy sáng triệt để từ bên ngoài.

Phòng khách được bố trí ghế sofa vải nhung màu xám lông chuột, phối cùng 2 ghế đơn đệm da khung sắt và bàn trà hình tròn.

Tầng 1 của căn hộ được gia chủ trưng bày chiếc xe phân khối lớn hạng sang yêu thích của mình.

Tổng thể công trình sử dụng nhiều loại vật liệu thô mộc như trần bê tông, gạch, sắt thép hoen gỉ để tạo nên một phong cách công nghiệp “đúng chất”.

Để không gian không bị bí bách, các phòng chức năng được kết nối trực tiếp với nhau thay vì sử dụng vách ngăn.

Khu vực bàn ăn được đặt cạnh cửa sổ kính cỡ lớn, nhận được nhiều ánh sáng từ logia của căn hộ.

Ngay bên cạnh bàn ăn là khu vực bếp, rất thuận tiện cho sinh hoạt.

Khu vực bếp nằm dưới khoảng thông tầng. Nhóm KTS bố trí thêm một đảo bếp, là sự kết hợp của đá marble đen vân trắng cùng mặt bàn bằng gỗ.

Phòng tắm master được bố trí ở tầng 1, chiếc bồn tắm cỡ lớn là nơi để gia chủ có thể thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Tường phòng tắm được ốp bằng gạch mosaic tạo điểm nhấn.

Kết nối giữa tầng 1 và tầng lửng của ngôi nhà là cầu thang xoắn độc đáo và bắt mắt. Từ hành lang tầng lửng, gia chủ có thể dễ dàng quan sát mọi ngóc ngách trong nhà.

Hành lang dài kết nối các không gian chức năng với nhau.

Không gian làm việc riêng tư của gia chủ, được thiết kế thêm một kệ sách cỡ lớn chạm trần.

Bàn làm việc sở hữu thiết kế đơn giản với chân khung sắt và mặt bàn gỗ.

Để tạo nên phong cách Industrial, đường điện trong nhà được giấu trong những ống sắt đóng lên trần, kết hợp với đường ống nước, ống hút mùi của nhà bếp,…

Hành lang phía đối diện là khu vực quầy bar – tủ rượu của gia chủ.

Từ khu vực quầy bar rượu có thể dễ dàng quan sát bên dưới.

Nhóm thiết kế sử dụng giường phản gỗ cho phòng ngủ master. Không gian này cũng nhận được nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa kính cỡ lớn cũng như phần mái kính ở trên trần.

Phòng ngủ dành cho con cái hoặc khách đến ở lại, được thiết kế có phần ấm cúng hơn, nhưng vẫn “ton-sur-ton” đúng chất phong cách công nghiệp.

Căn hộ penthouse phong cách Industrial thể hiện rất rõ sự phá cách và “chịu chơi” của gia chủ, đồng thời cũng phản ánh gu thẩm mỹ và sự tài tình của nhóm thiết kế. Chủ nhân của căn hộ hài hước bày tỏ rằng: “Đây là một căn hộ rất thoải mái, bởi vì bạn có thể nhìn thấy mọi ngóc ngách đầy lãng mạn mọi lúc mọi nơi, tùy hứng chọn 1 chỗ để ‘đắm chìm bản thân vào những giấc mơ’, những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Căn hộ penthouse phong cách Industrial
  • Địa điểm: Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên
  • Diện tích: 180m2
  • Đơn vị thiết kế: Lê House
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Do Sy

Theo Homedecorplus