TCKT trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Dự án nhà hộp Cubehouse #1 – một nghiên cứu của Idee architects cho một căn hộ nhỏ độc lập, được nằm trên mái một căn nhà phố. Dự án là kết quả của việc tìm kiếm một giải pháp cho một số vấn đề về nhà ở tại Việt Nam như nhà thu nhập thấp, nhà nổi vùng lũ lụt, nhà lắp ghép nhanh chóng và không gian ở trong đô thị chật hẹp.

Ứng dụng vật liệu nhẹ, giải pháp lắp ghép theo module, có thể mở rộng theo các giai đoạn khác nhau, giải pháp chống nắng, chống ồn, nội thất thông minh có thể thay đổi theo công năng sử dụng khác nhau và giải pháp năng lượng mặt trời, xử lý chất thải tại chỗ là các ứng dụng chính của nghiên cứu này.

Căn hộ hình khối hộp đơn giản được dựng bằng thép tiền chế được lắp ghép nhanh gọn và nhẹ, Đường nét tối giản sạch sẽ, ánh sáng tự nhiên phong phú, kết nối với ngoài trời và bên trong. Toàn bộ khối hộp được tách khỏi mái nhà bên dưới bằng các cột chống thép.

Căn hộ bao gồm 1 sảnh chính ở chính giữa được tiếp cận qua một cầu thang dẫn từ mái nhà phía dưới đi lên. Từ đây kết nối với 2 không gian phòng ngủ và phòng ăn, bếp, wc bên cạnh.

Một ban công thoáng từ phòng ngủ nhìn xuống cuộc sống nhộn nhịp bên dưới con phố trung tâm Hà Nội, trong khi sân giữa lại có sự tĩnh lặng của con ngõ nhỏ, đó là các không gian đặc trưng của thành phố này.

Thông tin dự án:

Cube house #1_Idee architects
Địa điểm: Cửa Bắc, Hà Nội, Việt Nam
Diện tích: 51m2
Năm hoàn thành: 2016
Thiết kế: Idee Architects
Kiến trúc sư: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Phan Minh Hải
Ảnh: Triệu Chiến

Một số hình ảnh khác của công trình:

Mặt bằng công trình:

Thu Vân- TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc