Dali office là văn phòng làm việc của Ban quản lý tòa nhà Dali. Chủ đầu tư cũng như nhân viên của phòng đều là nữ, thích lãng mạn, sắc màu. Họ mong muốn có được không gian làm việc thật đặc biệt, sinh động nhưng nhẹ nhàng, và các chị có thể dùng lại nội thất yêu thích từ văn phòng cũ.

Màu sắc kết hợp với ánh sáng đèn khiến công trình trở nên lung linh huyền ảo hơn.

Công trình nằm trên tầng thượng của tòa nhà 13 tầng, nên tận dụng gió tự nhiên là điều chủ đầu tư yêu cầu. Chị thích gần gũi với tự nhiên, hạn chế máy lạnh. Ngoài ra hình thức bên ngoài công trình cũng được quan tâm đặc biệt để làm điểm nhấn cho những sự kiện ngoài trời vào ban đêm.

Lam cửa và tường cùng những mảng chắn được kết hợp từ nhiều loại vật liệu hoàn toàn khác biệt nhưng không hề tạo sự mâu thuẫn mà vô cùng hài hòa về cảm nhận.

Lan can xuyên thấu tạo nên những vũ điệu của nắng.
Những bức vách rất lạ và đẹp, công trình sẽ là một giải pháp rất hoàn hảo về lấy sáng.
Kết cấu khung mái được sáng tạo từ những kết cấu phổ biến ban đầu để phù hợp với vách tường.

Công trình là kết quả từ sự cố gắng của người thiết kế để thỏa mãn tất cả những yêu cầu của chủ đầu tư và bản thân, cộng với nỗ lực của đội thi công làm việc trong điều kiện khá khó khăn, và rất nhiều nghị lực của “các chị” – kiên nhẫn chờ đợi và hy sinh cho công trình. Mong công trình xứng đáng với tất cả.

Thông tin dự án:

  • Năm hoàn thành: 2015
  • Thiết kế: tho.A
  • Xây dựng: Đinh Đức Anh Vũ +…
  • Hình ảnh: Quangdam

Một số hình ảnh khác của công trình:

Xem thêm: Đánh thức không gian – ECO – Ban công thân thiện trong đô thị!

Theo ATELIERTHOA/ Handhome