Độc đáo công trình tổ hợp quán cà phê gốm kiêm… nhà trọ

Tổ hợp quán cà phê gốm sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm gốm đậm chất Bát Tràng. Ngoài ra, tại đây còn có hệ thống phòng trọ bằng các container để đón các tour du lịch ngắn ngày.

KTS đưa vào công trình các mảng gạch lỗ đỏ không trát và gạch hoa gió tạo các mảng màu chính cho quán. Xu hướng này hiện đang được ưa chuộng bởi tính thuần Việt và chi phí không quá lớn. Nhưng vấn đề là phải đưa các mảng tường chờ, chờ gắn các tác phẩm đẹp của nghệ nhân sau này lên để đưa quán lên tầm cao nghệ thuật mới. Các mảng nhấn này và các mảng tường cây sẽ làm dịu bớt sắc đỏ trong quán.

Điểm thư giãn của tổ hợp là quán cà phê Gốm, nơi trưng bày các tác phẩm và là điểm chờ thú vị của các du khách trải nghiệm làng gốm
Cà phê Gốm là 1 hạng mục trong tổ hợp khép kín, là nơi tổ chức các lớp học nặn gốm
Đây cũng là nơi quy tụ các nghệ nhân gốm trong và ngoài nước về sáng tác tác phẩm gốm. Nếu được đánh giá cao, ông chủ sẽ mua lại, trưng bày và bán tác phẩm tại quán.
Chủ đầu tư còn muốn xây hệ thống phòng trọ xếp bằng các container chồng lên nhau để đón các tour du lịch ngắn ngày, là nơi các du khách có sở thích về gốm trao đổi thông tin
Chủ đầu tư muốn đưa các vật địa phương, đậm chất Bát Tràng vào công trình, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, ấm áp sạch sẽ, chi phí vừa phải
Vì kèo và mái tôn đã có sẵn, KTS dùng gạch xây quây lại các cột, tạo hệ thống trần giả và sơn lại màu tối cho chìm các chi tiết. Do đó, công trình có một lớp vỏ khác biệt hoàn toàn.
Để phù hợp cho sự thay đổi các mùa của miền Bắc, công trình gồm 2 khối trong nhà và ngoài sân. Bàn ghế cũng là các lu, bình đơn sắc kết hợp gỗ mộc và sắt sơn đen.
Các lu bình làm chân bàn này sẽ để các nghệ nhân vẽ lên các tác phẩm nghệ thuật
Mặt bằng tổng thể công trình
Công trình tổ hợp cà phê Gốm sẽ đẹp lên theo thời gian với những tác phẩm được sáng tạo không ngừng

Xem thêm: Thiết kế quán bar theo phong cách Origami ở Luxembourg

Theo Tiền phong Online