“Khu vườn bí mật” bên trong tòa nhà căn hộ

Công ty kiến trúc CPDA Arquitectos đã hoàn thành một tòa nhà dân cư ở Mexico City có ngoại thất ốp đá và khu vườn xanh bên trong tòa nhà.

Mục tiêu chính của công ty kiến trúc là tạo ra một tòa nhà với không gian dễ chịu và nhiều thảm thực vật. Nhóm kiến trúc sư đã thiết kế một khu vườn trung tâm bên trong tòa nhà rộng 2.300 m2 với một lối đi uốn lượn dẫn ra không gian bên ngoài. Tất cả các căn hộ đều có ánh sáng tự nhiên và thông gió xuyên suốt với 14 căn, trong đó bốn căn là căn hộ ở tầng trệt. Các căn còn lại là nhà phố ba tầng chiếm phần trên của khu phức hợp.

Mỗi căn hộ đều có không gian ngoài trời riêng, có thể là ban công, sân trong hay khu vườn trên mái. Ở các tầng trên, cây xanh tươi tốt trong chậu làm tăng thêm bầu không khí sân vườn của tòa nhà. Các bức tường bên ngoài được ốp bằng đá galarza kết cấu, một vật liệu có thể được tìm thấy tại các tòa nhà khác trong khu vực lân cận. Mái nhà đầu hồi mang đến cho tòa nhà vẻ ngoài khác biệt.

Ở tầng trệt, một khu vực được chạm khắc để tạo thành ngưỡng cửa với cầu thang sứ trắng dẫn đến không gian thương mại. Một ngưỡng cửa khác dẫn đến tiền sảnh của tòa nhà căn hộ và cũng có lối dẫn đến nhà để xe dưới lòng đất. Các mặt tiền bên trong xung quanh sân trung tâm có những ngôn ngữ kiến trúc khác nhau với các cửa sổ, chỗ mở và mái đầu hồi khác nhau, nhằm tạo ra một hình thức đơn giản, năng động và khéo léo.

Không gian ngoài trời – nơi có các loài thực vật bản địa ít cần bảo dưỡng – nhằm mang đến cho cư dân một nơi thư giãn và suy ngẫm. Các ban công được sắp xếp xung quanh sân trong giúp thúc đẩy sự tương tác giữa các cư dân. Ngoài sân trong, một số phòng có lối ra sân thượng. Những hàng hiên ở tầng trên này được bao bọc bởi những bức tường màu hồng.

Các căn hộ có cửa lắp kính đón ánh sáng ban ngày, kết nối với không gian bên ngoài. Nội thất bao gồm sàn gạch sứ màu xám, tủ gỗ tzalam và mặt bàn bằng đá granit đen. Những vật liệu được chọn để thích hợp với độ ẩm trong thành phố và giữ được độ bền, tính thẩm mỹ theo thời gian.

Xem thêm các hình ảnh khác về công trình:

Theo An Bình – Báo Người đô thị


Xem thêm: