KTS Nguyễn Đức Hiệp: “Tôi là người khá khó tính trong nghề”

Công ty TNHH Kiến trúc Công trình Việt Nam (Vietnambuilding) vừa bước sang tuổi thứ 15 và là một thương hiệu công ty tư vấn thiết kế khá hot trong những năm gần đây khi đã tham gia nhiều dự án của các chủ đầu tư có tên tuổi và đã thành công khi tạo được những công trình kiến trúc có dấu ấn. Nhân đầu xuân Tân Sửu, TCKT đã có cuộc trò chuyện với KTS Nguyễn Đức Hiệp – Tổng Giám đốc và là người sáng lập công ty Vietnambuilding về những thành công và thách thức trên chặng đường hành nghề của một trong những công ty tư nhân vươn lên xây dựng và khẳng định vị thế của mình.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc !

Starpark – Tổ hợp Cafe Starbucks và Văn phòng Công ty Ecotek

Phóng viên (PV): Xin chào anh Nguyễn Đức Hiệp, để có được thành công như ngày hôm nay, anh và các đồng nghiệp Vietnambuilding đã cùng nhau trải qua những khó khăn – thuận lợi gì?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Vietnambuilding may mắn được sáng lập bởi những KTS học cùng nhau trong suốt 5 năm đại học tại lớp 94K5 Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chúng tôi có cùng chí hướng mong muốn thiết kế lên những công trình mang đậm nét văn hóa của Việt Nam. Những vùng miền nơi công trình được xây dựng vẫn mang dáng dấp hiện đại, phù hợp với công năng sử dụng, cập nhật các xu thế thiết kế mới luôn được chúng tôi quan tâm đặc biệt. Với đội ngũ KTS, KS đam mê sáng tạo, theo đuổi triết lý trên chúng tôi đã có những công trình thực sự khá hài lòng, được Chủ đầu tư, khách hàng và người sử dụng đánh giá cao. Chúng tôi không theo đuổi những giải thưởng mà chỉ đơn giản nghĩ sự hài lòng của những người sử dụng công trình càng nhiều thì giải thưởng dành cho chúng tôi càng lớn.

Khó khăn lớn nhất của chúng tôi hay gặp phải có lẽ là yếu tố nguồn lực con người khi việc thay đổi nhân sự thường diễn ra trong một chu kỳ nhất định, khi những nhân sự chúng tôi đào tạo đủ cứng cáp và kinh nghiệm hay có xu thế ra làm riêng hoặc sang môi trường của Chủ đầu tư với mức thu nhập cao hơn. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn tìm cách nâng mức thu nhập và phúc lợi của cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó cũng luôn tiếp nhận và đào tạo những nhân viên trẻ, có tiềm năng, tin tưởng giao việc cho họ để luôn có đội ngũ kế cận. Ngoài ra, việc truyền lửa để các KTS và KS trẻ yêu nghề, gắn bó với nghề vẫn luôn là yếu tố ưu tiên của Vietnambuilding.

Ngoài những vẫn đề trên thì những khó khăn của chúng tôi cũng thường đến từ yếu tố thị trường khi tư vấn thiết kế là một ngành dịch vụ đặt hàng ăn theo lĩnh vực đầu tư xây dựng. Khi nguồn vốn đầu tư dành cho ngành xây dựng bị hạn hẹp thì công việc của chúng tôi cũng giảm đáng kể.

PV: Năm vừa qua, khi thị trường tư vấn thiết kế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, Anh làm thế nào để vượt qua khó khăn này? Nhân sự công ty anh có bị cắt giảm không?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Năm vừa qua là một năm nhiều biến động khi thế giới và Việt Nam gặp phải đại dịch Covid 19. Bị giãn cách xã hội, việc trao đổi, làm việc với khách hàng, tương tác cùng nhau ban đầu gặp khá nhiều khó khăn. Rất may chúng tôi đã không mất quá nhiều thời gian để thích nghi khi trước đó đã chuẩn bị những phương pháp để sẵn sàng làm việc tại nhà. Việc trao đổi công việc thường xuyên diễn ra theo hình thức họp trực tuyến để đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án.

Toàn bộ nhân sự của Vietnambuilding không những không bị cắt giảm mà còn tăng lên khi công việc diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên, việc thanh toán từ khách hàng gặp khá nhiều khó khăn khiến chúng tôi phải kêu gọi nhân viên công ty cùng chung tay bằng việc chậm nhận 20% lương đến khi hết giãn cách xã hội.

Quán Cafe Dệt Xưa

PV: Khi gặp CĐT rất khó tính nhưng lại tiềm năng, với vai trò KTS trưởng, anh sẽ “chiều” khách hàng như thế nào?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Tôi là một người dễ tính và cởi mở. Nhưng trong nghề, tôi là một KTS khó tính! Việc gặp khách hàng khó tính với tôi lại luôn là một lợi thế vì thông thường những người khó tính sẽ rất hay đưa các yêu cầu khó và kỹ. Càng yêu cầu cao thì lại càng là động lực để chúng tôi chinh phục, để đưa dự án đến thành công. Việc “chiều” khách hàng là có nhưng được chúng tôi thực hiện bằng cách luôn lắng nghe mọi yêu cầu, mọi mong muốn của họ, từ đó sẽ đưa ra các giải pháp để so sánh, phân tích ưu nhược điểm và thuyết phục định hướng lựa chọn trên cơ sở các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành cũng như các yếu tố kinh tế kỹ thuật nhằm tối ưu dự án cho khách hàng. Bên cạnh đó vẫn luôn hướng dự án của khách hàng đến yếu tố bền vững, tiết kiệm năng lượng và vẫn đảm bảo được triết lý thiết kế của Vietnambuilding.

Văn phòng công ty Dinh dưỡng Lạc Hồng

PV: Theo anh, Những tố chất gì làm nên một KTS Nguyễn Đức Hiệp – TGĐ Vietnambuilding?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình tại Hà Nội có nhiều KTS giỏi, từ bé đã được tiếp xúc với những hình ảnh và mô hình công trình. Gia đình đã giúp tôi phát hiện ra năng khiếu của mình. Thời gian đi học ở Đại học Kiến trúc Hà Nội, tôi được những người thầy tuyệt vời đào tạo, phát triển năng khiếu cho tôi thành kiến thức, kỹ năng trong nghề. Khi đi làm, tôi được tiếp xúc với những đồng nghiệp am hiểu và kinh nghiệm. Bên tôi luôn có những người bạn tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ dưới nhiều góc độ. Với 22 năm làm nghề, tôi có cơ hội được tiếp xúc và thiết kế rất nhiều các thể loại công trình, được khách hàng ghi nhận. Vì vậy, tôi chỉ có thể nhận mình là một KTS may mắn. Tôi hạnh phúc với điều này, hạnh phúc khi mình được sáng tạo, được trăn trở với nghề hết mình với công việc, được đam mê nghiên cứu tìm tòi những kiến thức mới, và đưa triết lý và tư duy của mình vào những tác phẩm.

PV: Anh có thể chia sẻ một kỉ niệm về một công trình nào thiết kế nhanh nhất và lâu nhất?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Thiết kế là cả một quá trình từ những nét vẽ đề xuất đầu tiên đến khi công trình hoàn thành đi vào sử dụng ổn định. Chúng tôi thực hiện rất nhiều công trình nhưng thiết kế xong chỉ để đấy, CĐT không xây dựng do họ không tiếp tục đầu tư. Đó là những công trình lâu nhất (buồn). Còn những công trình từ khi thi tuyển kiến trúc đến khi dự án đi vào sử dụng kéo dài đến 8 năm thì cũng là khá lâu. Như dự án Tòa nhà Hợp khối Các cơ quan đoàn thể tỉnh Cao Bằng, chúng tôi mất đúng 8 năm từ khi đề xuất ý tưởng dự thi đến khi công trình mới khánh thành gần đây. Rất may là kiến trúc của công trình không hề bị lạc hậu. Còn công trình thiết kế nhanh nhất có lẽ là StarPark gồm tổ hợp café Starbuck và văn phòng công ty EcoTek đặt tại Ecopark – Hưng Yên. Chúng tôi chỉ có 1 tuần để thiết kế ý tưởng dự thi, sau đó phương án được chọn. Và chỉ 5 tháng sau đó công trình đi vào sử dụng ổn định.

PV: Có khi nào anh bị bế tắc trong ý tưởng thiết kế? Làm thế nào để anh vượt qua và hoàn thành dự án?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: (Cười) Có chứ. Việc “bí” ý tưởng rất hay xảy ra khi trong cùng một thời điểm bạn làm nhiều công trình hơi giống nhau về chức năng, quy mô. Hoặc đôi khi bị bế tắc khi phải đề xuất ý tưởng nhiều lần cho một dự án. Những lúc như thế tôi thường làm những việc gì đó mình thích nhất, để quên đi những gì đang nghĩ. Sau đó sẽ lại nghĩ rất nhiều, nghĩ mọi lúc mọi nơi về dự án đó. Và thường sau một vài đêm sẽ xuất hiện ý tưởng mới cho dự án.

PV: Vietnambuilding có dự định phát triển nâng tầm trong những năm tiếp theo?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Bước sang năm thứ 15, chúng tôi cũng đã tự trang bị cho mình một năng lực tư vấn thiết kế tốt, đủ sức cạnh tranh với những công ty tư vấn lớn khác trên thị trường. Vietnambuilding đang là công ty tư vấn hạng I và nằm trong Top 100 Thương hiệu mạnh. Chúng tôi cũng đã có văn phòng đại diện khu vực phía Nam và đang hoạt động tương đối hiệu quả. Với những năm tiếp theo, Vietnambuilding dự kiến sẽ mở rộng thêm quy mô công ty, sẽ có thêm dự án ở những tỉnh thành chưa có mặt. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn được tiếp tục thiết kế miễn phí những dự án vì cộng đồng ở những nơi khó khăn. (Năm vừa qua, Vietnambuilding đã thiết kế miễn phí điểm trường Mầm non tại Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Ngôi trường do cộng đồng 9194 Hà Nội tài trợ)

Hợp khối Đoàn thể Cao Bằng

PV: Vào những ngày đầu năm mới, anh có mong muốn điều gì? Và anh muốn gửi lời chúc tặng các đồng nghiệp cũng như độc giả của TCKT?

KTS Nguyễn Đức Hiệp: Năm mới, cũng là một kỳ Đại hội Đảng mới, tôi mong rằng nền kinh tế của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển để thị trường bất động sản có thêm nhiều nguồn lực đầu tư dành cho những dự án nâng tầm kiến trúc Việt Nam. Xin được kính chúc các đồng nghiệp và độc giả của TCKT một năm mới bình an và thịnh vượng.

Mầm non Bản Lùng

PV: Xin cảm ơn anh, và chúc Vietnambuilding một năm thành công, thịnh vượng!

Ban lãnh đạo công ty gồm

  1. Kts Lê Trung Hiếu – Chủ tịch hội đồng thành viên – Chủ nhiệm hạng 1
  2. Kts Nguyễn Đức Hiệp – Tổng giám đốc – Chủ nhiệm hạng 1
  3. Kts Nguyễn Nam Hùng – Thành viên hội đồng – Chủ nhiệm hạng 1
  4. Kts Nguyễn Hoài Linh – Giám đốc văn phòng phía Nam – Chủ nhiệm hạng 1
  5. Kts Nguyễn Khắc Thành – Trưởng ban kiểm soát – Chủ nhiệm hạng 1

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 01-2021)