Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng

Vật liệu đá granite giúp đồng nhất giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Pink House là ngôi nhà của 2 chị em gái, nằm trên mảnh đất 290m2 tại Long Xuyên – An Giang. Công trình này tập trung khai thác các mảng ánh sáng và sự chuyển tiếp trong không gian sống hiện đại, đồng thời kết hợp hài hoà giữa tính khép kín (riêng tư và bảo mật), mở rộng (khám phá), yên tĩnh (cuộc sống) và trải nghiệm không gian.

Căn hộ nhìn bên ngoài là 1 khối hộp độc đáo
Căn hộ nhìn bên ngoài là 1 khối hộp độc đáo
Không gian hồ bơi có 1 khoảng mở phía trên
Không gian hồ bơi có 1 khoảng mở phía trên

Phòng khách và khu bếp ăn được liên kết với nhau và hướng ra hồ bơi – nơi chuyển tiếp ánh sáng giữa ngày và đêm. Công trình được thiết kế theo trục đứng của mặt bằng, các phòng ngủ đều có không gian riêng và mang đến cảm nhận khác biệt. Mỗi góc khuất trong ngôi nhà cũng là nơi để chiêm nghiệm, tận hưởng những giá trị thiên nhiên.

Không gian phòng khách - bếp liền kề và đều hướng ra hồ bơi
Không gian phòng khách – bếp liền kề và đều hướng ra hồ bơi
Nội thất gỗ tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi
Nội thất gỗ tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi

Những góc xanh cực chill trong nhà

Không gian của ngôi nhà được tách biệt thành các lớp khác nhau bằng vật liệu đá granite giúp đồng nhất giữa bên trong và bên ngoài, đồng thời làm mờ đi ranh giới, chỉ có con người và bầu không khí xung quanh nó tạo thành 1 khối. Mặt bằng được tính toán theo mục đích sử dụng và từng hoạt động diễn ra. Ngoài ra, một khoảng mở lớn ở hồ bơi, với không gian như nối liền giữa bầu trời và công trình có ý nghĩa ẩn dụ, gợi về hình ảnh nhỏ bé của con người trước thiên nhiên rộng lớn.

Phòng ngủ và phòng tắm
Phòng ngủ và phòng tắm

Không gian huyền ảo về đêm

Bên cạnh đó, ánh sáng được thiết lập một cách có chủ đích với các vùng trực tiếp và gián tiếp nhằm phân tách không gian thành các khu vực khác nhau. Điều này mang lại cho ngôi nhà một cảm giác yên bình và thân thuộc, mô phỏng không gian nhà ở truyền thống Á Đông.

Ánh sáng tạo nên nét thi vị, trầm lắng cho ngôi nhà

Theo 23o5 Studio, Arch Daily