Nhà cấp 4 thiết kế như cuốn nhật kí, ‘đi mãi không hết’ ở Sóc Trăng

Lấy cảm hứng từ hình ảnh cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong cuộc sống, các khối chức năng trong nhà có thiết kế uốn lượn như để phản ánh câu chuyện của một con người.

Đây là ngôi nhà cấp 4 rộng 270m2 đặc biệt tại thành phố Sóc Trăng, gia chủ mong muốn công trình là nơi để gia đình anh có thể tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Tuy nhiên, ngôi nhà có một số vấn đề là kích thước dài nhưng hẹp (6×45 mét) dẫn đến việc sảnh ngôi nhà sẽ dài và tối.

Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư đã thiết kế 3 giếng trời, giúp cải thiện việc lưu thông không khí trong nhà, tăng lượng ánh sáng cũng như gió tự nhiên.

Đây là những yếu tố cần thiết để làm hài hòa cảm xúc của những người sống ở đó.

Ngôi nhà được chia thành nhiều khối với chiều cao khác nhau để tránh sự lặp lại trong một không gian quá dài. Toàn bộ ngôi nhà ưu tiên sử dụng gạch lát màu xám kết hợp với màu sơn ngoại thất trắng, nên khi ánh nắng chiếu qua giếng trời soi xuống nhà, thoạt nhìn như con người đang đứng dưới bể bơi.

Không gian phòng khách ấn tượng.

Phòng bếp cạnh giếng trời nên luôn tràn ngập ánh sáng.

Phòng ngủ rộng rãi với nhiều cửa.

Nhà vệ sinh.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong cuộc sống, các khối chức năng trong nhà có thiết kế uốn lượn như để phản ánh câu chuyện cuộc đời của một con người.

Mỗi góc chứa một chủ đề mang lại cảm giác độc đáo. Tình cảm của con người không bao giờ kết thúc. Họ chỉ chuyển từ cái này sang cái khác.

Thiết kế nội thất của ngôi nhà này cũng vậy. Khi đi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, một người có thể trải qua những cảm giác khác nhau và không biết bao giờ những cảm giác này mới kết thúc.

Theo Tiền Phong (Biên dịch từ ArchDaily)