Sdesign: “Gắn kết để sáng tạo và đam mê”

Công ty CP Tư vấn Thiết kế Salvador Perez Arroyo (SDesign) được thành lập năm 2011 bởi Bà Nguyễn Thị Hải Yến, bà Nguyễn Thị Ngọc Mỹ và KTS nổi tiếng thế giới Salvador Perez Arroyo. Hơn 8 năm kể từ ngày thành lập, bộ ba lãnh đạo công ty đã dẫn dắt, chèo lái con thuyền SDesign vượt qua những năm tháng khó khăn nhất và cho đến ngày nay thương hiệu SDesign đã được khẳng định với giới đầu tư, văn phòng thiết kế trong và ngoài nước.

Thương hiệu SDesign được xây dựng không chỉ bởi những công trình kiến trúc làm đẹp trên khắp mọi miền đất nước mà còn là ở đội ngũ KTS có trình độ, nhiệt tình, tâm huyết. Tất cả đều gắn bó, coi SDesign như mái nhà chung để cùng phấn đấu, gây dựng những thành quả mới. Thế hệ KTS trẻ tiếp nối của công ty học hỏi, rất nhiều từ những KTS đi trước, họ tiếp tục sáng tạo và đã có được thử thách và đã khẳng định được mình qua từng dự án. Với môi trường làm việc đa quốc gia, các lãnh đạo của SDesign luôn khuyến khích, kích thích sự sáng tạo không ngừng của các KTS.
Tạp chí Kiến trúc xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những gương mặt tiêu biểu của SDesign, cùng lắng nghe những suy tư của họ về nghề và mái nhà chung SDesign.

Bà Nguyễn Hải Yến, Tổng Giám Đốc

Tôi đã gặp ông Salvador trong một cơ duyên đặc biệt. Sau đó một thời gian rất ngắn, được sự giúp đỡ của ông và anh trai, tôi đã thành lập ra công ty SDesign. Thời gian đầu, là người ngoại đạo trong ngành kiến trúc tôi đã điều hành công ty một cách rất khó khăn. Công ty non trẻ, mọi thứ bắt đầu không hề dễ. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua, SDesign có các KTS nước ngoài và trong nước cùng làm việc, việc kết hợp với nhau cũng còn nhiều vướng mắc. Đi qua chặng đường 8 năm, chúng tôi đã khẳng định được mình qua từng dự án, công trình. Luôn hướng tới chất lượng sản phẩm, chúng tôi đã biết kết hợp và làm việc dựa trên tinh thần TEAMWORK.
Mục tiêu tiếp theo mà chúng tôi đang định hướng chính là phát triển bền vững.

KTS Salvador Pere Arroyo – Chủ tịch HĐQT/Chủ nhiệm thiết kế

Những bước đi đầu tiên của công ty SDesign là 8 năm về trước, từ thời điểm đó đến nay, tôi đã chứng kiến một sự thay đổi to lớn trong xã hội Việt Nam, trong các sản phẩm văn hóa nghệ thuật, chất lượng của môi trường kiến trúc. Sau 8 năm gây dựng, SDesign đã xây dựng được một nền móng bền vững với những KTS tài giỏi được đào tạo ở Việt Nam và cả Châu Âu.

Quá trình vận hành SDesign, được đào tạo và làm việc cùng các lứa các KTS trẻ tài năng, thúc đẩy những KTS trẻ nhiệt thành có định hướng là một trải nghiệm tuyệt vời tôi. Nhiều KTS trẻ họ còn không tin rằng họ tiềm năng đến thế khi mới bước vào ngôi nhà SDesign, SDesign chính là môi trường khám phá tài năng tiềm ẩn và phát huy nó. Chỉ khi làm việc với đội ngũ nhân sự trẻ trung bạn mới hiểu thế mạnh của KTS trẻ là sự sáng tạo và năng suất làm việc.

Vị trí địa lý của đất nước Việt Nam với những đường bờ biển dài, bề dày lịch sử khiến đất nước có một nền văn hóa thú vị và độc đáo. Và thách thức của chúng ta định nghĩa được rõ ràng các nét đặc trưng kiến trúc Việt Nam để giúp thiết kế và xây dựng một ngôn ngữ hiện đại có sự hài hòa giữa kiến trúc quốc tế và kiến trúc địa phương. Đây cũng chính là phong cách thiết kế mà SDesign theo đuổi để tạo ra được những sản phẩm vừa mang hơi hướng thời đại vừa giữ được nét truyền thống.

KTS Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc Điều hành SDesign TP HCM

SDesign là một công ty trẻ, một tập thể năng động, nhiệt tình và muốn đóng góp cho nền kiến trúc nước nhà cũng như quốc tế những sản phẩm kiến trúc đẹp, độc đáo, chất lượng với mong muốn thay đổi dần bộ mặt kiến trúc của Việt Nam.

Mong muốn hiện tại của tôi – trên cương vị là Giám đốc điều hành của SDesign TP HCM là cùng các bạn KTS, các đồng nghiệp sát cánh bên nhau, cùng chèo lái con thuyền SDesign tiến xa hơn, đạt được những thành công với nghề – nghiệp KTS, xây dựng SDesign trở thành tập thể vững mạnh đúng như phương châm: Đi lên từ đồng hành “Team Work” – Together We Achieve More

KTS Nguyễn Phượng Anh – Giám đốc Thiết kế SDesign

Tôi đến với ngành thiết kế tới nay đã tròn 12 năm, đó một quãng đường say mê với nghề mà tôi đã lựa chọn.
Tôi may mắn được làm việc và phát triển cùng SDesign ngay từ những ngày đầu tiên thành lập tới nay. Cũng may mắn trở thành cộng sự đầu tiên của KTS Salvador Perez Arroyo khi ông mới đặt chân tới Việt Nam và cộng tác cùng Alphanam. Khi đó, SDesign đang ở những ngày đầu non trẻ, thầy trò chúng tôi đã làm việc cật lực để tạo ra những sản phẩm đầu tiên…cũng là bước đầu tạo dựng và định hình phong cách thiết kế riêng trong xu thế hậu hiện đại lúc bấy giờ – bước ngoặt năm 2011 khởi đầu trào lưu Mix style. Đến bây giờ, Mix style trong thiết kế nội thất đang rất thịnh hành và được chấp nhận là phong cách sáng tạo vô giới hạn. Những năm sắp tới cùng những kế hoạch phát triển lâu dài, tôi tin rằng bước chuyển mình của SDesign luôn thành công và xây dựng những thành quả mới.

KTS Nguyễn Vũ Lâm

Gia nhập đội quân SDesign vào đầu tháng 5/2012, tới nay tôi đã gần 6 năm gắn bó cùng SDesign với biết bao trải nghiệm thú vị. Được học hỏi từ người thầy đáng kính – GS Salvador, đường lối lãnh đạo sáng suốt của ban giám đốc, tôi được tiếp xúc với nhiều thể loại công trình nội thất đa dạng và quy mô lớn như: Bảo tàng Quảng Ninh, Khách sạn Four Poin By Sheraton, Nhà văn hóa Clubhouse, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh… Ở SDesign, tôi được làm việc cùng nhóm KTS nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tạo ra sản phẩm có chất lượng. Đây có thể nói là môi trường để chúng tôi trưởng thành hơn với nghề, yêu nghề và hết mình cho sáng tạo nghệ thuật.

KTS Vũ Việt Dũng – Trưởng phòng Kiến trúc

Những người trẻ luôn cố gắng tận dụng quãng thời gian chớp nhoáng của tuổi thanh xuân để tìm kiếm một cơ hội thực hiện ước mơ và khẳng định bản thân mình. Khi được trao cơ hội ấy ở SDesign, tôi thấy điều ấy hàng ngày qua năng lượng dồi dào và sức cải tiến mạnh mẽ của những người lãnh đạo lớn tuổi. Chính họ đã truyền sức trẻ cho SDesign, truyền năng lượng đến những KTS thế hệ chúng tôi. Gắn bó với SDesign từ những năm tháng đầu vào nghề, ở đây tôi được làm nghề và được các thế hệ đàn anh chỉ cho những bài học quý giá. Chúng tôi đã gắn kết với nhau, với SDesign để cùng nhau giữ vững sức sáng tạo và niềm đam mê đối với Kiến trúc.

KTS Younes Ainar

Hơn 2 năm làm việc ở SDesign, sau mỗi công trình tôi không chỉ lưu giữ lại cảm xúc đặc biệt với khung cảnh đó mà còn là kỹ năng, kinh nghiệm làm nghề. Và tôi đã trưởng thành cùng với sự lớn mạnh của SDesign. Tôi mong muốn mình sẽ là một thành viên gắn bó lâu dài với tập thể SDesign để tạo nên những tác phẩm kiến trúc tuyệt nhất cho đất nước con người Việt Nam.

Công trình Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

 • Địa điểm: bên bờ Vịnh Hạ Long, thuộc khu vực Cột 3, phường Hồng Hải (Thành Phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)
 • Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh
 • Thể loại: Công trình văn hóa
 • Quy mô: Tổng diện tích xây dựng là 20.678m2, diện tích sàn 31.194m2 được chia làm 2 khối: Khối triển lãm mặt bằng hình ô van có chiều cao khoảng 21,5m. Khối trưng bày tiết diện liên tục thay đổi, hình vòng cung lớn trải dài từ Đông sang Tây
 • Điểm nhấn: Công trình này sẽ là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh; giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và du lịch, đồng thời là nơi giao lưu văn hoá, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Công trình Khu cao ốc văn phòng – thương mại – dịch vụ tại lô 5-5

 • Địa điểm xây dựng: Khu đô thị mới Thủ Thiêm
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh
 • Thể loại: Công trình Tổ hợp đa chức năng
 • Quy mô: Khối tháp văn phòng 20 tầng (116m). Khối đế: 7 tầng (35m). Tổng diện tích sàn: 170.000m2
 • Điểm nhấn: Kiến trúc độc đáo, kỹ thuật hoàn thiện phức tạp

…Chúng tôi được các chuyên gia của Tập đoàn Accor hỗ trợ và quyết định tin cậy giao phần thiết kế kiến trúc 2 khối tháp 20 tầng cho KTS nổi tiếng người Tây Ban Nha, ông Salvador Perez Arrayo và nhóm KTS của hãng thiết kế SDesign. KTS Salvador đã thiết kế 2 khối tháp rất đẹp – Một bản thiết kế tính toán chi tiết từ hướng gió, cảnh quan, ánh sáng đến thời tiết khí hậu đặc trưng của địa phương. Dự án Phoenix Legends do ông Salvador và Công ty SDesign thiết kế đã thể hiện được kỳ vọng của chúng tôi. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của 3 yếu tố Kiến trúc – Nghệ thuật – Kinh doanh…
Ông Bùi Quốc Hoàn – Chủ tịch HĐQT , Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát – Chủ đầu tư của Dự án Phoenix Legends

Khách sạn và căn hộ cao cấp Phoenix Garden

 • Địa điểm xây dựng: Phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Thuận Phát
 • Thể loại: Công trình thương mại, dịch vụ
 • Quy mô: Diện tích đất 8266m2 xây dựng 20 tầng nổi 2 tầng hầm, cao 81m, tổng diện tích sàn 44.405 m2
 • Điểm nhấn công trình: Công trình xây dựng trên đồi cao 70m so với mực nước biển có các tầm nhìn đẹp về phía Vịnh Hạ Long, cầu Bãi Cháy và trung tâm thành phố Hạ Long.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 03-2018)