Siêu du thuyền xanh trên vịnh di sản

Được đầu tư bởi Tập đoàn Việt Thuận – doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực vận tải đường thuỷ, đường biển nội địa và vận tải biển quốc tế, phối hợp cùng công ty đóng tàu Hạ Long, Essence Grand Halong Bay Cruise tự hào là siêu du thuyền xanh, an toàn và hiện đại đầu tiên trên Vịnh di sản được tạo ra bởi trí tuệ người Việt.

Essence Grand Cruise mang vị thế của người tiên phong trong phát triển du lịch nghỉ dưỡng xanh, mang sứ mệnh bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới. Hơn thế nữa, đội ngũ Essence Grand Cruise khao khát đưa du lịch, nghỉ dưỡng biển Việt Nam vươn tầm quốc tế, khám phá những hải trình đặc biệt trên các hành trình di sản.

Du thuyền xanh đầu tiên trên bản đồ du lịch Việt Nam

Essence Grand Cruise tự hào mang trong mình những chất liệu bền vững, xứng tầm một du thuyền xanh đến từng những chi tiết nhỏ nhất. Siêu du thuyền được đầu tư hệ thống điều hòa Chiller (Daikin, Nhật Bản) với giá trị lên đến gần 40 tỉ đồng, sử dụng nước ngọt để làm mát thay vì sử dụng khí gas và thải trực tiếp khí nóng ra ngoài môi trường. Hệ thống xử lý dầu thải cũng được đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và mang về những công nghệ tối tân nhất. Hệ thống phân ly dầu nước 15ppm của hãng HAN YOUNG (Hàn Quốc) được tổ chức đăng kiểm KR (Hàn Quốc) và đăng kiểm VR (Việt Nam) cấp giấy chứng nhận; bảo đảm việc xử lý dầu trong nước thải đạt tiêu chuẩn quốc tế quy định. Thiết bị này sẽ tách dầu bẩn và nước, dầu bẩn được dự trữ lại để xử lý, phần nước sạch sẽ được thoát ra ngoài môi trường. Không chỉ dừng lại ở phần cứng của du thuyền, yếu tố nghỉ dưỡng xanh còn thể hiện trong việc lựa chọn chất liệu nội thất và các dụng cụ sử dụng. Essence Grand lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp (cây trồng ngắn ngày để lấy gỗ) thay vì khai thác rừng lâu năm, gây nguy hại cho môi trường.

An toàn – Đặt con người làm trung tâm

Essence Grand Halong Bay Cruise luôn chú tâm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho du khách cũng như an toàn lao động cho đội ngũ thuyền viên. Essence Grand Halong Bay Cruise được cấp VR–SB được hoạt động trên tất cả các vùng nước ven biển thuộc lãnh hải Việt Nam. Đây là siêu du thuyền lưu trú đầu tiên tại Việt Nam đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế về môi trường xanh, an toàn kỹ thuật ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, Lan Hạ, và có thể thực hiện những hải trình ven biển như Cát Bà, Đà Nẵng, Nha Trang… Du khách cũng có thể yên tâm hoàn toàn với hệ thống phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên tàu vì đã được kiểm duyệt, cấp phép bởi Cục Phòng cháy chữa cháy về đảm bảo an toàn hệ thống cho du thuyền. Essence Grand Halong Bay Cruise I là du thuyền duy nhất tại Vịnh Hạ Long được trang bị 2 xuồng cấp cứu với đầy đủ, đèn pin, pháo tín hiệu,.. đảm bảo khả năng cứu sinh cao nhất trong tình huống khẩn cấp. Hơn nữa, du thuyền cũng được trang bị 12 phao bè tự thổi, được sử dụng khi có sự cố xảy ra.

Tự hào là siêu du thuyền hiện đại, đẳng cấp nhất trên Vịnh Hạ Long

Siêu du thuyền mang dáng vẻ sang trọng, hiện đại, bề thế của một siêu du thuyền đến từ tương lai với chiều dài lên tới 110m và diện tích boong chính gần 2000m2. Sở hữu hữu 55 phòng nghỉ hướng vịnh, đặc biệt hạng phòng chủ nhân – Owner Suite với diện tích phòng lên tới 150m2, cùng không gian riêng 200m2 bên ngoài bao gồm bồn sục, ghế tắm nắng và sân đỗ trực thăng. Không chỉ là không gian nghỉ dưỡng, Essence Grand còn là siêu du thuyền tích hợp nhiều khu vực giải trí và phòng chức năng nhất: Nhà hàng, bar & lounge, karaoke, spa, sân golf 3D, phòng rượu & cigar lounge, fitness,… Essence Grand Cruises được trang bị hệ thống BMS (Building Management System) giúp quản lý vận hành một cách hiệu quả hơn, giảm số lượng nhân viên vận hành hệ thống; đồng thời sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và không gian làm lạnh, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của hệ thống máy lạnh. Essence Grand Cruise đang nỗ lực từng ngày trên hành trình trở thành lựa chọn ưu tiên của quý khách hàng trong hành trình khám phá Vịnh di sản.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 10-2023)