Dự án Làng Sen Việt Nam (Long An) – khối nam châm thu hút đầu tư

Toàn cảnh Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam
Toàn cảnh Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam

Theo phân tích của giới chuyên gia bất động sản, thị trường BĐS Long An đang mở ra nhiều cơ hội sinh lời, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với TP HCM như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức… Với cơ sở hạ tầng được đầu tư khá tốt, giao thông thuận lợi, khoảng cách đi lại ở những khu vực này với TP HCM rất gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận.
Ngoài ra, trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với TP HCM được quy hoạch thành khu đô thị mở của Thành phố. Nơi đây sẽ được xây dựng thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với TP HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ TP HCM tới toàn tỉnh nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Những tháng đầu năm 2015, khi thị trường BĐS có dấu hiệu phục hồi thì nhu cầu tìm mua đất tại khu vực này đang tăng lên, những doanh nghiệp BĐS lớn mạnh cũng dồn lực về Long An, giao dịch cũng tăng đáng kể.Một điển hình, dự án Làng Sen Việt Nam – sản phẩm của Phúc Khang Corporation trong 6 tháng đầu năm 2015 đã giao dịch gần 2.000 sản phẩm, một con số rất ấn tượng mà không thể tìm thấy ở thị trường này trong những năm trước đây.
Sức mua của Làng Sen Việt Nam mạnh đến như vậy cũng bởi chủ đầu tư đã tìm và đáp ứng đúng nhu cầu của đại đa số khách hàng tiềm năng trong giai đoạn thị trường đang trên đà hồi phục. Không chỉ chú trọng vào sự độc đáo của kiến trúc quy hoạch dự án, phát triển các tiện ích đẳng cấp, chủ đầu tư còn làm gia tăng giá trị bất động sản nơi đâycùng những giá trị nhân văn khác biệt với những dự án BĐS lân cận.

Cũng theo đại diện Phúc Khang: “Giá đất ở khu vực TP HCM đã đẩy lên quá cao không còn khả năng sinh lời nên cũng không mặn mà cho giới đầu tư mà chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven TP HCM. Trong đó, khu vực Đức Hòa – Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình. Ngoài ra, thông tin về các dự án hạ tầng đang được đẩy mạnh triển khai tại tỉnh này như Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 10B (đường Trần Văn Giàu), các tuyến cao tốc …. rút ngắn thời gian di chuyển cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo ra sự sôi động của thị trường này”.

Đông đảo người dân tham quan và giao dịch tại Dự án Làng Sen
Đông đảo người dân tham quan và giao dịch tại Dự án Làng Sen

Để duy trì và phát huy những thế mạnh BĐS Long An hiện có, Tỉnh Long An cần chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giao thông, phát triển hệ thống an sinh xã hội, thêm nhiều chính sách ưu đãi đầu tư tại các vùng trọng điểm đang phát triển. Từ đó sẽ tạo thêm sức sống và đà tăng trưởng cho thị trường BĐS Long An trong tương lai.

Nhà tre lớn nhất Việt Nam trên hồ Tịnh Đế Liên sắp đưa vào hoạt động
Nhà tre lớn nhất Việt Nam trên hồ Tịnh Đế Liên sắp đưa vào hoạt động

Khu đô thị Văn hóa – Thương Mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam, quy mô hơn 50ha, tọa lạc tại Huyện Đức Hòa, Long An đang là khối nam châm thu hút giời đầu tư về thị trường BĐS Long An. Sở hữu nhiều điểm nhấn tiện ích với sự đan xen các yếu tố hiện đại và truyền thống mang đậm bản sắc Việt đã đem đến sự thành công cho Dự án.

Danh hiệu kỷ lục “Nhà Tre lớn nhất Việt Nam” dành cho Trung tâm hội nghị Tre Việt là công trình kiến trúc đầu tiên của tỉnh Long An được xác lập kỷ lục Quốc Gia.

Trong tương lai, Làng Sen Việt Nam sẽ là khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch phồn vinh. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc, là điểm đến hấp dẫn và kết nối văn hóa du lịch giữa TP HCM với Long An và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

 

( Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 06 -2015 )