Tạp chí Kiến trúc số 04-2022

Bạn đọc thân mến,

Những năm gần đây, việc nghiên cứu quy hoạch kiến trúc các tỉnh ven biển, phát huy các tiềm năng lợi thế của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế và du lịch biển theo hướng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu luôn thu hút sự quan tâm của giới KTS. Đây là nhiệm vụ quan trọng của Hội KTS Việt Nam, nhằm góp sức tạo dựng các đô thị biển hiện đại, xanh và phát triển bền vững.

Hướng đến Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4, nhân dịp Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức tại Phú Yên, TCKT trân trọng giới thiệu số Chuyên đề “Phát triển đô thị biển Phú Yên theo hướng Hiện đại – Xanh – Thích ứng và Bền vững”. Đó cũng là nội dung của Hội thảo Khoa học được Hội KTS Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên giao Tạp chí Kiến trúc, Sở Xây dựng Phú Yên, Hội KTS Phú Yên phối hợp tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua.

Với sự quy tụ của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, thuộc nhiều lĩnh vực: Quy hoạch, kiến trúc, văn hoá, kinh tế – xã hội…, TCKT số này mang đến những góc nhìn về lợi thế, tiềm năng của Phú Yên, đồng thời chia sẻ những kết quả nghiên cứu và thực hành của các chuyên gia, đề xuất những chiến lược định hướng cơ bản để phát triển đô thị biển Phú Yên. Hy vọng rằng, diễn đàn của giới nghề với nhiều đóng góp xây dựng sẽ trở thành tài liệu tham khảo hữu ích để chính quyền tỉnh kiên định, vững vàng thực hiện mục tiêu xây dựng Phú Yên phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập.

Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII: Hành trình di sản AYARU – Phú Yên đã khép lại với nhiều hoạt động sôi động và hình ảnh đẹp được chia sẻ trên TCKT số 4/2022. Các KTS tương lai đến từ 24 cơ sở đào tạo chuyên ngành kiến trúc trên toàn quốc đã cùng tìm hiểu về văn hoá của một vùng đất chứa đựng những giá trị lịch sử và văn hoá, cùng nhau lan toả tình yêu đối với di sản và cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam.

Những dự án kiến trúc tiêu biểu vùng ven biển duyên hải Nam Trung bộ được đăng tải trên TCKT số này được xem là những điểm nhấn quan trọng, góp phần gợi mở những hướng đi mới trong quan điểm thiết kế kiến trúc xanh, bền vững và thích ứng. với biến đổi khí hậu.

Xin chân thành cảm ơn UBND tỉnh Phú Yên, Sở Xây dựng Phú Yên, Hội KTS Phú Yên, Trường ĐH Xây dựng miền Trung và đông đảo các chuyên gia – KTS, các đơn vị tư vấn và doanh nghiệp đã phối hợp với TCKT thực hiện Chuyên đề đặc biệt này!

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 4/2022!

Tạp chí kiến trúc